Phụ nữ sau khi xong phải đối mặt với rất nhiều vấn đề liên quan đến bệnh tật, trong số đó có loét dạ dày. Vậy bài thuốc trị loét dạ dày nào mới thực sự an toàn cho phụ nữ sau sinh?

Vị thuốc trị loét dạ dày cho phụ nữ sau sinh từ nghệ


Nghệ có công dụng chống viêm loét dạ dày cũng như giảm tiết dịch vị nên được coi như 1 bài thuốc trị loét dạ dày vô cùng hiệu quả với tất cả mọi người dặc biệt là những mẹ sau sinh. Bởi vì trong nghệ có hoạt chất tính kiềm sẽ trung hòa acid dư thừa có trong dạ dày hiệu quả nhất. Nếu kết hợp với mật ong sẽ có tính sát khuẩn, chống viêm và bổ sung được một số dưỡng chất tốt có lợi cho phụ nữ sau khi sinh xong.

Vị thuốc trị loét dạ dày cho phụ nữ sau sinh từ chè dây


Trong chè dây có hoạt chất Flavonoid giúp chống viêm và liền vết thương hiệu quả. Vì vậy nó sẽ giảm tình trạng viêm loét niêm mạc trong dạ dày. Tác dụng nữa là phòng ngừa vi khuẩn HP nguy hiểm sống trên chất nhầy niêm mạc của dạ dày.

Ngoài việc áp dụng những vị thuốc trị loét dạ dày trên, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi cũng quan trọng không kém.

Trong thời gian sau khi sinh nhiều mẹ bị viêm loét dạ dày thì cần phải thực hiện chia nhỏ và nhiều bữa ăn trong ngày hơn bình thường. Lưu ý là mỗi bữa không nên ăn quá nhiều. Nó sẽ khiến cho dạ dày của bạn bị căng lên và dễ gây áp lực lên trên vùng ngực.

Các mẹ tránh xa tuyệt đối những đồ uống có chứa chất kích thích hay có ga. Ví dụ như: rượu, bia, cà phê hay những thức ăn giàu chất béo: chocolate, đường,…Bởi vì những chất thực phẩm này sẽ khiến cho dạ dày bạn tiết nhiều dịch vị acid hơn. Nó sẽ làm cho những cơn đau co thắt càng ngày càng nghiêm trọng hơn.

Bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý mỗi khi sau bữa ăn. Nó sẽ giúp quá trình tiêu hóa thức ăn được tốt nhất. Đồng thời tránh được tình trạng trào ngược dạ dày khó chịu khác.

Cần nghỉ ngơi, sống lành mạnh và khoa học. Nghỉ ngơi cũng như vận động sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt đồng thời tránh được hiện tượng thừa dịch vị acid trong niêm mạc dạ dày.

Nên sử dụng những món ăn có tác dụng giảm tiết dịch acid hay trung hóa acid có trong dạ dày. Thức ăn cần mềm chín tránh cho dạ dày phải co bóp nhiều nhé. Ví dụ như: cháo, khoai tây hay những món ăn đã được xay nhỏ.

Hy vọng với những chia sẻ về phương thuốc trị loét dạ dày cho mẹ sau sinh trên đây sẽ có ích cho những ai đang quan tâm đến bệnh lý này. Cùng tìm hiểu và có cho mình cách phòng tránh tốt nhất nhé.

mua tinh bột nghệ
Các tin khác