Giữa tâm bão Corona, việc cần thiết nhất là phải giữ cơ thể khỏe mạnh và 1 sức đề kháng thật tốt để phòng tránh vi khuẩn tấn công vào cơ thể. Vậy cách đơn giản nhất là phải bổ sung các loại vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể.

1.Tỏi

tỏi

Từ nhiều năm trước, con người đã khám phá ra những giá trị tuyệt vời của tỏi đối với sức khỏe. Tỏi được thêm vào hầu hết các món ăn trên thế giới như một loại hương liệu, gia vị làm gia tăng vị giác. Theo nghiên cứu, việc tiêu thụ tỏi có thể giúp giảm huyết áp và làm chậm quá trình xơ cứng động mạch. Ngoài ra, tỏi còn có chứa rất nhiều vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

2. Gừng

Gừng là thực phẩm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Gừng giúp giảm viêm, giảm đau, giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh viêm nhiễm khác. Không những vậy, gừng cũng có thể giúp giảm buồn nôn. Theo nhiều nghiên cứu được thực hiện gần đây, gừng còn có thể giúp giảm đau mãn tính và giảm cholesterol cho cơ thể.

3. Nghệ tươi

nghệ curcumin

Nghệ là loại gia vị thường được sử dụng khá phổ biến trong ẩm thực của nhiều quốc gia. Không chỉ dùng làm gia vị để tăng hương vị của món ăn, nghệ còn được dùng như một loại thảo dược có tác dụng kháng viêm trong rất nhiều bài thuốc. Ngoài ra, hàm lượng curcumin cao có trong nghệ còn giúp chống cảm cúm, có lợi cho những vết thương ngoài da, chống lại tình trạng thâm do sẹo mụn để lại. Nghệ có tác dụng tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch Corona rất hiệu quả. Tốt nhất nên sử dụng Tinh bột nghệ đã tách tinh dầu để đạt hiệu quả tốt nhất

4. Ớt chuông đỏ

ớt chuông đỏ

Ngoài các loại trái cây họ cam quýt, ớt chuông cũng là một nguồn cung cấp vitamin C rất dồi dào. Thậm chí, lượng vitamin C có trong ớt  chuông nhiều hơn gấp đôi so với lượng vitamin C có trong các loại trái cây họ cam, quýt. Không những vậy, ớt chuông còn rất giàu beta carotene, một dưỡng chất không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mà còn giúp tăng sức đề kháng tự nhiên của da – lớp áo giáp đặc biệt của cơ thể giúp chống lại các tác nhân gây hại, đặc biệt là vi khuẩn gây bệnh.

5. Rau xanh

rau xanh

Rau xanh chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa hữu hiệu. Súp lơ, rau bó xôi, cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khi bạn bị cúm hoặc các bệnh viêm nhiễm khác. Bí đỏ chứa nhiều dưỡng chất có ích như vitamin, muối khoáng, sắt và hàm lượng axit hữu cơ. Mặc dù không mang lại lợi ích ngay lập tức, rau xanh hay các loại thực phẩm khác vẫn có đặc tính kháng virus giúp ngăn ngừa, phòng chống bệnh tật.

6. Nấm các loại

nấm

Các nhà khoa học tin rằng nấm là vũ khí bí mật trong cuộc chiến chống lại các căn bệnh liên quan đến cảm cúm. Thực phẩm này còn chứa axit béo không bão hòa và một lượng lớn chất có thể chuyển hóa thành vitamin D, giúp tăng đề kháng với bệnh. Việc ăn nấm thường xuyên có mối liên hệ với lượng tế bào tăng lên trong cơ thể.

7. Trái cây họ Cam, Quýt, Chanh

cam quýt

Vitamin C là chất dinh dưỡng vốn nổi tiếng với tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bởi dưỡng chất này giúp làm tăng khả năng sản sinh của bạch cầu trong máu. Tuy nhiên, cơ thể con người lại không thể tự sản sinh hoặc tổng hợp vitamin C mà cần phải được cung cấp thông qua các loại thực phẩm để duy trì sức khỏe. Các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh… là những nguồn rất giàu vitamin C. Do đó, để giúp tăng sức đề kháng cho cả gia đình, bạn nên cân nhắc thêm các loại trái cây này vào thực đơn mỗi ngày nhé.

8. Hạnh nhân

hạnh nhân

Bên cạnh vitamin C, vitamin E là dưỡng chất cũng thường hay được nhắc đến khi nói về chức năng tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật, giúp da mịn màng. Vitamin E là loại vitamin tan trong chất béo, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải ăn nhiều thực phẩm chứa chất béo tốt cho sức khỏe để cơ thể có thể hấp thụ loại vitamin này. Các loại hạt, chẳng hạn như hạnh nhân, thường chứa rất nhiều vitamin và chất béo tốt. Theo các chuyên gia, nửa cốc hạt hạnh nhân cung cấp gần 100% lượng vitamin E được khuyến nghị hàng ngày.

9. Sữa chua

sữa chua

Các men vi sinh có trong một số loại sữa chua có thể cải thiện khả năng miễn dịch và kháng bệnh của cơ thể. Gần 70% hoạt động của hệ miễn dịch diễn ra trong ruột. Hệ tiêu hóa càng tốt thì sức đề kháng càng mạnh. Các loại khuẩn trong sữa chưa giúp hệ tiêu hóa cân bằng, và giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tăng cường đề kháng.


10. Thịt bò đỏ
thịt bò đỏ
Hàm lượng kẽm dồi dào trong thịt bò giúp tăng cường các tế bào bạch cầu và hệ miễn dịch. Từ đó, giúp phòng chống và tiêu diệt các vi khuẩn vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là các virus mang bệnh xâm nhập vào cơ thể, trong đó virut corona.

mua tinh bột nghệ
Các tin khác