Trên thực tế, có rất nhiều người nhầm lẫn dấu hiệu đau dạ dày với các bệnh khác dẫn tới việc điều trị gặp nhiều khó khăn. 

Đau thượng vị là dấu hiệu đau dạ dày thường gặp
Có thể nói đau thượng vị là dấu hiệu đau dạ dày cơ bản nhất của bệnh nhân dạ dày. Những cơn đau thượng vị thường xảy ra sau khi đói hoặc quá no. Người bệnh thường bị đa ở vùng dưới hoặc cách xa mũi ức. Tuy nhiên cơn đau thượng vị thường âm ỉ, nóng rát khó chịu chứ không đau quằn quại.

Ợ chua, ợ hơi- dấu hiệu đau dạ dày phổ biến
Bệnh nhân dạ dày chớ nên bỏ qua dấu hiệu ợ chua, ợ hơi. Đây là 1 trong những dấu hiệu đau dạ dày quan trọng do sự vận động của dạ dày bị rối loạn, dẫn tới việc thức ăn không tiêu và lên men sinh ra hơi khiến người bệnh vô cùng khó chịu vfa mất tự tin trong giao tiếp.

Dấu hiệu đau dạ dày dễ nhận biết nhất là khi bụng chướng
Dấu hiệu này diễn ra khi vừa ăn xong hoặc cả những lúc bình thường. Cảm giác đầy bụng vô cùng khó chịu khiến người bệnh không muốn nạp thêm bất cứ thứ gì vào dạ dày. Bệnh nhân lúc nào cũng trong tình trạng no kèm theo là những cơn ợ hơi liên tục.

Buồn nôn và nôn là dấu hiệu đau dạ dày ở giai đoạn nặng
Khi bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn và nôn đồng nghĩa với việc dấu hiệu đau dạ dày đã ở giai đoạn nặng.

Đây là hiện tượng thức ăn bị đẩy ra ngoài qua đường miệng. Hiện tượng này có thể dẫn tới những hậu quả vô cùng nghiêm trọng như rách niêm mạc thực quản vùng tâm vị dẫn đến chảy máu.

Tình trạng nôn kéo dài sẽ khiến người bệnh bị mất nước, sút cân và tụt huyết áp, cơ thể mệt mỏi. Ngoài ra đây còn là dấu hiện của 1 số bệnh liên quan đến dạ dày như: Viêm dạ dày cấp, loét dạ dày tá tràng,… thậm chí là ung thư dạ dày.

Chảy máu tiêu hóa- dấu hiệu đau dạ dày nguy hiểm
Chảy máu tiêu hóa là hiện tượng máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào lòng ống tiêu hóa. Đây là dấu hiệu cực kì nguy hiểm, gây nguy hiểm đến tính mạng cho con người trong thời gian ngắn. Khi người bệnh có hiện tượng này là do những bệnh lý về dạ dày như loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày.

Chính vì vậy, khi thấy một trong những dấu hiệu đau dạ dày trên người bệnh cần đi khám bác sĩ để biết được tình trạng bệnh và có hướng phù hợp. Chớ nên để bệnh nặng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều trị.

Hiện trên thị trường có khá nhiều thuốc đặc trị đau dạ dày tuy nhiên chỉ có hiệu quả mang tính thời điểm nhất định và gây những tác dụng phụ không mong muốn. Gợi ý hoàn hảo nhất cho bệnh nhân đau dạ dày đó là Vcurmin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng có chứa Curcumin được chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam giúp giảm nhanh các cơn đau dạ dày, nhanh lành vết loét, ngừa tái phát hiệu quả. 

mua tinh bột nghệ
Các tin khác