Nghệ vàng có tác dụng chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị… dùng chung với mật ong để chữa loét dạ dày do thừa dịch vị.

tinh bot nghe chua dau da day

Theo DS Lê Kim Phụng, nguyên giảng viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM, bài thuốc dân gian truyền khẩu trong việc chữa đau dạ dày không phải lúc nào cũng đúng. Chẳng hạn như việc dùng quả sung sao khô, tán bột hoặc ăn ba-năm quả sung chín mỗi ngày là sai.

Bởi nhựa sung để chữa - hỗ trợ điều trị các bệnh ngoài da như đinh nhọt, ghẻ lở, nhức đầu, liệt mặt, phụ nữ tắc sữa. Hoặc cũng có người dùng lá mơ giã nhuyễn lấy nước cốt uống cũng không đúng, vì uống nước cốt thì sẽ gây kích ứng thêm không có lợi cho dạ dày.

Tốt nhất là dùng tinh bột nghệ. Đặc biệt là nghệ vàng vì có tác dụng chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị… dùng chung với mật ong để hỗ trợ điều trị chữa loét dạ dày do thừa dịch vị. Riêng nghệ đen thì tuyệt đối không được dùng cho phụ nữ có thai, chủ yếu chữa - hỗ trợ điều trị bế kinh, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, ăn uống khó tiêu, đầy bụng…

Nhựa từ lô hội (nha đam) có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, dùng chữa táo bón… Mỗi ngày dùng khoảng 10g lá tươi, gọt vỏ, lấy lớp nhựa trong đun sôi trong nước rồi uống. Nước ép bắp cải có chứa vitamin U (ulcer) có tác dụng chống loét dạ dày. Quả chuối hột già xắt mỏng, phơi khô, tán bột để uống cũng rất tốt hoặc quả chuối sứ xanh, phơi khô ở nhiệt độ thấp rồi đem tán thành bột, dùng chuối chín chấm vào bột rồi ăn hoặc pha nước uống. Món bao tử heo hầm hạt sen cũng rất tốt.

Xem thêm: 

Lưu ý:  Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.

mua tinh bột nghệ
Các tin khác