Rượu bia là nguyên nhân trực tiếp gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa mà tiêu biểu nhất là viêm loét dạ dày mạn tính. Nếu không được điều trị dứt điểm bệnh viêm dạ dày sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như loét dạ dày, thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày thậm chí là ung thư dạ dày.

Dạ dày bị “tàn phá” bởi bia rượu

Cuộc sống hiện đại, việc uống rượu bia trở thành một hình thức thư giãn không có gì lạ sau một ngày làm việc căng thẳng. Điều này thường thấy ở không ít ngành nghề như dân xây dựng, dân kinh doanh, công nhân hay dân văn phòng,… Lâu dần, việc đi nhậu nhẹt dù là phục vụ quan hệ xã hội hay thư giãn cũng trở thành một thói quen khó bỏ và hậu quả là bạn phải “làm bạn” với căn bệnh viêm loét dạ dày lúc nào không hay. Nhưng có rất ít người ý thức được rằng, rượu bia chính là “kẻ thù” đang dần phá hủy dạ dày của chúng ta.


 

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, việc lạm dụng rượu bia có thể làm thay đổi hoạt động của của hệ thần kinh giao cảm chi phối hệ tiêu hóa. Nếu uống quá nhiều rượu bia, áp lực carbon dioxide trong dạ dày tăng cao làm tổn thương nặng tại ổ viêm, có nguy cơ gây loét, thủng dạ dày và lâu dài dẫn tới biến chứng nghiêm trọng là ung thư dạ dày. Uống bia lạnh nguy hại càng lớn do nhiệt độ dạ dày bị giảm đột ngột dễ gây đau co thắt, nghiêm trọng hơn còn dẫn đến tình trạng xuất huyết dạ dày, nếu không được cấp cứu kịp có thể gây tử vong cao.

Thông thường uống rượu bia, gan là bộ phận bị phá hủy mạnh nhất, nhưng viêm loét dạ dày do rượu cũng là trường hợp thường gặp đối với các bác sĩ tiêu hóa. Theo nghiên cứu khoa học, các thức uống chứa cồn như bia rượu gây ức chế sự tạo thành chất nhầy, đồng thời kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị làm tăng nguy cơ tổn thương niêm mạc dạ dày, gây chướng bụng, nóng rát, mất cảm giác ăn uống.

Việc điều trị viêm loét dạ dày thường khá là khó khăn, đặc biệt là đối với những người thường xuyên phải uống rượu, bia. Chính vì vậy, người bệnh cần lưu ý thăm khám và điều trị kịp thời ngay khi có những biểu hiện của bệnh như chướng bụng, nóng rát, đau thượng vị, mất cảm giác ăn uống, …

Bí quyết nào “cứu cánh” cho người hay uống rượu bia?

Hạn chế uống rượu, bia là cách tốt nhất để phòng ngừa các chứng bệnh liên quan. Cụ thể: trước khi uống rượu bia bạn cần ăn lót dạ trước một chút (dân nhậu thường gọi là “đổ bê tông trước”); nên hạn chế uống các loại rượu nặng thay vào đó hãy uống các loại rượu nhẹ, rượu vang hoặc bia và nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, các loại nước giải bia rượu sau đó.
 


Vcurmin – Người trợ lý dạ dày đắc lực: Trợ Lý Dạ Dày Vcurmin thấu hiểu sự đánh đổi bất đắc dĩ của bạn, nên không bắt bạn phải bớt làm việc, bớt họp hành, bớt gặp đối tác… Thay vì thế, Vcurmin đóng vai trò như một người lính cứu hỏa, “dập tắt” những cơn đau dạ dày đang có dấu hiệu bùng lên, làm lành nhanh những vết loét lâu ngày và ngăn chặn sự tái phát. Nhờ đó, bạn sẽ không phải nơm nớp lo sợ lối sống “bia rượu sau giờ làm” của mình.

– Sử dụng Vcurmin trước khi uống rượu bia khoảng 30 phút – 1 giờ giúp bạn có thể yên tâm hơn bởi mình đã bổ sung một lớp bảo vệ cho niêm mạc dạ dày.
– Sử dụng Vcurmin thường xuyên hỗ trợ chống oxy hóa, hạn chế các tác nhân gây đau dạ dày, tá tràng, làm nhanh liền sẹo, giảm ợ hơi, ợ chua, đau thượng vị

mua tinh bột nghệ
Các tin khác