Hiện nay tình trang viêm loét dạ dày ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những người mắc chứng bệnh đau dạ dày nên ăn gì, kiêng gì, và uống gì ?
Và đây là những kinh nghiệm mà tinhbotnghe.vn đã tổng hợp để chia sẻ cùng với độc giả

Xem thêm:

1. Những lưu ý trong chế độ ăn cho bệnh nhân bị đau dạ dày:
- Không ăn quá no, nên nhai kĩ, nuốt chậm: Ăn quá no vì sẽ làm dạ dày phồng căng, sinh ra nhiều axít có hại, dễ gây đau. Khi ăn nên nhai kỹ, nuốt chậm, vì trong khi nhai có thể tăng thêm sự bài tiết của nước bọt, nước bọt có tác dụng giảm axít và bão hòa axít có trong dạ dày.

- Nên ăn những thức ăn giàu dinh dưỡng, mềm và dễ tiêu hóa: Những thức ăn chính như cháo, mỳ sợi nhỏ, cơm nhão… trong đó ăn những thức ăn làm bằng bột mỳ là tốt nhất. Vì những thức ăn này mềm, dễ tiêu hóa, lại có chất kiềm, có tác dụng làm bão hòa axít trong dạ dày.

- Những người bị loét dạ dày, còn phải giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, gây dựng thói quen tốt trong sinh hoạt, không nên làm việc quá mệt mỏi, căng thẳng, hút thuốc lá và uống rượu, như vậy mới có thể tránh khỏi sự dày vò của căn bệnh này.

- Hạn chế ăn nhiều những thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ nướng và chiên rán ở nhiệt độ cao ví dụ như đùi gà rán, đậu phụ mắm tôm (2 món ăn này có chất gây ung thư dạ dày)
- Một số món ăn tốt nhất với người mắc chứng bệnh đau dạ dày
+ Cháo hạt sen
+ Cháo thịt dê cao lương
+ Cháo rau sam
+ Khoai tây nấu bạch cập
+ Canh dạ dày lợn nấu tiêu
+ Trứng gà tam thất:
+ Bí ngô và canh bí ngô

2. Người mắc chứng bệnh đau viêm dạ dày nên uống gì ?
- Uống đồ không có ga.
- Uống đồ không lên men.
- Uống đồ không cay nóng.
- Uống đồ không kích thích như cafe, nước chè....
- Giảm thức uống chứa caffeine và cồn. Caffeine có thể làm tăng sản xuất acid dạ dày, có thể làm tăng kích thích và gây ra những cơn đau dạ dày. Rượu có thể gây kích ứng và mài mòn niêm mạc dạ dày và dẫn đến chảy máu từ vết loét của bạn.
- Không nên uống nước ngay sau khi ăn vì sẽ làm loãng dịch vị axit trong dạ dày.
- Chọn thời điểm uống nước tốt nhất là lúc ngủ dậy vào sáng sớm và một giờ trước khi ăn. Uống nước ngay sau bữa ăn sẽ làm loãng dịch vị dạ dày, càng dễ gây ra chứng đau dạ dày. Uống quá nhiều nước canh cũng sẽ ảnh hưởng tới việc tiêu hóa thức ăn trong và sau bữa ăn.

đau dạ dày ăn gì

3. Người bị đau dạ dày dùng nên dùng nghệ cho đúng cách
Thực tế rất nhiều công trình nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng đã cho thấy curcumin – hoạt chất chính tạo nên màu vàng của nghệ có hiệu quả cao với bệnh viêm loét dạ dày –tá tràng do có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, làm giảm tiết dịch vị, tăng tiết chất nhầy, phục hồi nhanh các tổn thương và giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ đã chứng minh Curcumin ức chế sự phát triển của 65 chủng Helicobacter pylori (vi khuẩn gặp trong 80% bệnh nhân loét dạ dày), trong đó có nhiều chủng đã kháng metronidazol.

Trong một nghiên cứu lâm sàng giai đoạn II của các nhà khoa học Thái Lan tiến hành trên 45 bệnh nhân cho uống viên nang curcumin 300 mg, mỗi lần 2 viên, 5 lần trong 1 ngày. Kết quả cho thấy sau 4 tuần 48% không còn vết loét, sau 8 tuần là 72% và sau 12 tuần là 76%.

Với sự hấp thu Curcumin tăng lên, tách tinh dầu và cách thành phần cặn bã, Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu đã giúp phát huy tối đa tác dụng của Curcumin, mang lại hiệu quả vượt trội so với tinh nghệ thường. Chỉ cần uống 2-4 thìa Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ dạ dày, ngăn ngừa tái phát và biến chứng thành ung thư dạ dày

Để được tư vấn thêm về bệnh dạ dày, độc giả vui lòng gọi Tổng đài (04) 6683 2266 - (08) 3888 2666 hoặc truy cập website tinhbotnghe.vn

Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu - Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày hành tá tràng

Sản phẩm có chứa Curcumin - Sản phẩm Chuyển giao đề tài Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam. Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày, hành tá tràng hiệu quả

● Giúp giảm viêm xung huyết dạ dày, lành nhanh vết loét.
● Giảm nhanh viêm đau dạ dày.
● Hết khuẩn HP, ngăn ngừa tái phát

mua tinh bột nghệ
Các tin khác