Nghệ kèm mật ong từ lâu đã là bài thuốc dân gian được nhiều người truyền nhau, sử dụng như một bí quyết để bảo vệ dạ dày. Tuy nhiên, nhiều người kiên trì sử dụng nghệ vàng với khối lượng lớn trong vài năm mà kết quả vẫn không cải thiện.

Nghệ và mật ong, dùng hàng chục cân không hết đau

Nói về quá trình và những nỗ lực trong việc tìm mọi cách thoát khỏi cơn đau dạ dày của ông Nguyễn Bá Khoản (65 tuổi, Linh Đàm, Hà Nội), vợ ông – bà Đào Thị Cách phải dùng hai chữ “bái phục”. Bị viêm loét dạ dày hàng chục năm, lại là dược sĩ nên ông rất sợ bị tác dụng phụ do các thuốc giảm tiết acid, kháng sinh gây ra như giòn xương, viêm gan, suy thận và biến chứng nặng nề nhất là ung thư dạ dày do những vết loét lâu ngày.

Nên ròng rã 40 năm bị bệnh là chừng ấy năm ông kiên trì sử dụng bột nghệ và mật ong hàng ngày để tránh tái phát bệnh. Tuy nhiên, suốt mấy chục năm, ông đã uống hàng chục cân bột nghệ, triệu chứng thì có đỡ, nhưng không thể khỏi hẳn được, thỉnh thoảng những cơn đau dạ dày cấp lại hành hạ khiến ông phờ phạc, phiền não đến mất ăn mất ngủ.


 

Dùng nghệ tươi, bột nghệ không hiệu quả, đâu là nguyên nhân?

Thực tế rất nhiều công trình nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng đã cho thấy curcumin – hoạt chất chính tạo nên màu vàng của nghệ có hiệu quả cao với bệnh viêm loét dạ dày –tá tràng do có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, làm giảm tiết dịch vị, tăng tiết chất nhầy, phục hồi nhanh các tổn thương và giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày

Trên chuột cống gây loét dạ dày thực nghiệm, sử dụng curcumin với liều  20, 40 và 80 mg/kg, Tuorkey M. và Karolin K. (2009) nhận thấy curcumin đã là giảm đáng kể số lượng và chất lượng ổ loét, làm giảm tiết acid dịch vị và các yếu tố thúc đẩy quá trình viêm.

Với nhiều tác dụng quý như vậy nhưng curcumin chỉ chiếm 0,3% khối lượng củ nghệ, 3% trong bột nghệ còn lại là tinh dầu và tạp chất có hại cho sức khỏe.

Không chỉ hàm lượng thấp, Curcumin còn không tan trong nước, khó hấp thu vào máu, sinh khả dụng khi dùng đường uống chỉ đạt 2-3%, nên với liều 2-3 thìa bột nghệ không thể đạt liều khuyến cáo của các chuyên gia y tế 4-8g curcumin/ngày để đủ phát huy hiệu quả.

Đấy chính là lý do tại sao nhiều bệnh nhân dạ dày uống tới hàng chục kg bột nghệ trong nhiều năm mà dạ dày vẫn không thấy cải thiện

Đau dạ dày uống nghệ, phải dùng tinh bột nghệ tách tinh dầu mới hiệu quả


 

Như vậy, muốn tăng hiệu quả của việc uống nghệ, chúng ta phải tăng cường hàm lượng và tăng khả năng Curcumin hấp thu vào cơ thể và tách được tinh dầu trong nghệ

Đó chính là lý do, đau dạ dày muốn hết đau nhanh, lành vết loét phải uống tinh bột nghệ tách tinh dầu VCURMIN.

Viện Hàn Lâm Khoa Học & Công nghệ Việt Nam đã công bố áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại để sản xuất thành công tinh bộ nghệ với chất lượng cao.  Bằng công nghệ hiện đại, các nhà khoa học đã chiết xuất thành công Tinh Bột Nghệ Vcurmin từ củ nghệ vàng. Curcumin được giữ lại trong sản phẩm cho hiệu quả hơn hàng chục lần so với sử dụng bột nghệ hay nghệ tươi khi chưa được loại tạp chất. 

Vcurmin đã loại bỏ hoàn toàn tạp chất có hại cho sức khỏe (tinh dầu, nhựa, acid) trong nghệ nên an toàn và không gây nóng khi sử dụng lâu dài.

Sản phẩm được xét nghiệm các chỉ tiêu lý hoá, vi sinh đảm bảo theo yêu cầu của hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm đã được chứng nhận. Ngoài ra mỗi lô sản phẩm trước khi đóng gói đều được xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh, kim loại nặng và hàm lượng curcumin đảm bảo sản phẩm luôn đạt chất lượng. Hiện nay cơ sở đã được nâng cấp đầu tư máy móc, dây chuyền công nghệ hiện đại chiết xuất được tinh nghệ có hàm lượng cucurmin cao nhất và đảm bảo VSATTP.

Vcurmin giúp phát huy tối đa tác dụng của tinh chất nghệ như ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, giảm viêm xung huyết, tái tạo niêm mạc dạ dày, lành nhanh vết loét, ngăn ngừa tái phát và nguy cơ tiến triển thành ung thư dạ dày.

mua tinh bột nghệ
Các tin khác