Làm đẹp cùng tinh bột nghệ không phải ai cũng biết. Công dụng làm đẹp của tinh bột nghệ rất an toàn hiệu quả. Chuyên mục góc làm đẹp sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về công dụng làm đẹp cho các bạn.

LÀM ĐẸP CÙNG TINH BỘT NGHỆ BẠN CÓ BIẾT?

Tinh bột nghệ, tinh nghệ xưa nay vẫn được xem là “thần dược” làm đẹp của chị em phụ nữ. Đơn giản vì từ trong dân gian, người ta đều biết công dụng làm đẹp cùng tinh bột nghệ ngăn ngừa lão hoá, trị mụn, giảm thâm nám, làm da trắng hồng, ngừa rạn da, cách làm mờ sẹo, vết thâm, đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh.

1/ Điều trị mụn trứng cá:

Tinh bột nghệ có hiệu quả trong điều trị mụn trứng cá do tính chất sát trùng, kháng khuẩn của nó. Mặt nạ tinh bột nghệ không chỉ giúp xóa những vết sẹo mụn trứng cá, viêm, còn làm giảm tiết dầu của tuyến bã nhờn. Bạn có thể chuẩn bị hỗn hợp mặt nạ đắp mặt bằng cách trộn tinh bột nghệ, bột gỗ đàn hương, thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp. Áp dụng công thức làm đẹp với tinh bột nghệ này trong 10 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước ấm. Chúng tôi chia sẻ thêm với bạn cách trị mụn hiệu quả nhanh nhất. Xem thêm: Cách trị mụn hiệu quả

2/ Mặt nạ cho da dầu:

Công dụng làm đẹp cùng tinh bột nghệ có thể làm da hết nhờn. Để khắc phục làn da nhờn, làm mặt nạ đắp mặt bằng cách trộn 1 ½ muỗng canh bột gỗ đàn hương, một ít tinh bột nghệ với nước cam và áp dụng nó vào khuôn mặt của bạn. Để lại nó cho 10 đến 15 phút. Rửa lại bằng nước ấm.

3/ Mặt nạ cho da khô:

Nếu bạn có làn da khô, bạn có thể làm mặt nạ bằng cách kết hợp 1 lòng trắng trứng, 2 giọt dầu ô liu, nước cốt chanh tươi, nước, một ít tinh bột nghệ. Mặt nạ dưỡng ẩm này có thể được sử dụng cho tất cả các vùng có da khô khác như: cổ, khuỷu tay, đầu gối. Để khô hoàn toàn, sau đó rửa sạch với nước ấm. Ngoài việc làm đẹp cùng tinh bột nghệ giúp da hết khô bạn có thể tham khảo các cách mặt nạ dưỡng ẩm khác. Xem thêm: Mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

4/ Điều trị nếp nhăn:

Bạn có thể chuẩn bị mặt nạ bằng cách trộn tinh bột nghệ, bột gạo với sữa tươi, nước ép cà chua và đắp hỗ hợp lên mặt, cổ của bạn trong 30 phút. Rửa sạch với nước ấm. Điều này sẽ làm giảm nếp nhăn cũng như làm trắng da của bạn. Nếu bạn có quầng thâm, bạn có thể thêm một ít bột nghệ, bơ hoặc nước ép dứa và đắp nó xung quanh mắt trong 20 phút. Rửa sạch với nước mát. Giảm nếp nhăn là một công dụng làm đẹp với tinh bột nghệ. Trên đây là các công dụng làm đẹp cùng tinh bột nghệ. Các bạn hãy tìm hiểu, áp dụng để việc làm đẹp của mình trở nên dễ dàng hơn nhé!

mua tinh bột nghệ
Các tin khác