Viêm loét dạ dày hành tá tràng là một bệnh đường tiêu hóa phổ biến do có rất nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan gây ra bệnh. Đây cũng là bệnh có thể chữa hoàn toàn, nếu bệnh nhân sử dụng phác đồ điều trị hợp lý và tuân thủ.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các nguồn nguyên liệu thiên nhiên trong điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng như tinh bột nghệ, mật ong. Đây là những nguyên liệu từ thiên nhiên dễ tìm mà rất hiệu quả trong điều trị.

Thành phần, công dụng của tinh bột nghệ trong điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tinh bột nghệ, được sử dụng hiệu quả nhất trong điều trị đau dạ dày tá tràng là tinh bột nghệ vàng nguyên chất.

Trong tinh bột nghệ vàng có chứa hàm lượng cao hoạt chất Curcumin, hoạt chất này có tác dụng trong điều trị bệnh. Tinh bột nghệ ở Việt Nam có chứa trên 90% hoạt chất Curcumin, đạt tiêu chuẩn trong điều trị đau dạ dày tá tràng.

Viêm dạ dày – hành tá tràng do mất cân bằng giữa yếu tố tấn công ( acid dạ dày, pepsin) và yếu tố bảo vệ ( dịch nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày). Acid dạ dày và pepsin tấn công vào niêm mạc dạ dày làm niêm mạc dạ dày bị tổn thương.

Curcumin trong tinh bột nghệ vàng có khả năng làm giảm tiết dịch vị dạ dày, giúp giảm triệu chứng đau thượng vị đau dạ dày. Cùng với đó, curcumin có tác dụng kích thích tiết chất nhầy để bảo vệ niêm mạc dạ dày. Curcumin có thể chống viêm, làm liền vết loét dạ dày hành tá tràng nhanh hơn. Ngoài ra, hoạt chất này còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa giúp bệnh nhân ăn uống và hấp thu tốt hơn mà không làm tăng acid dạ dày.

Tinh bột nghệ rất tốt cho người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Những lý do trên giúp Curcumin trong tinh bột nghệ vàng được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng.

Nhưng chỉ sử dụng nghệ được xay hay giã nát ra để sử dụng chữa bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng sẽ gây ra những tác dụng phụ. Trong nghệ có nhựa, tinh dầu nghệ gây nóng, khó tiêu. Tinh bột nghệ sử dụng điều trị các bệnh về viêm loét dạ dày phải là tinh bột nghệ tách tinh dầu.

Cách dùng tinh bột nghệ trong điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng hiệu quả
– Tinh bột nghệ sử dụng cùng với nước lọc:

Cách sử dụng: 1 – 2 thìa tinh bột nghệ hòa với nước lọc ấm.

Ngày uống 2 – 3 lần.

Để có hiệu quả tốt nhất, sử dụng trong vòng ít nhất 3 tháng.

– Tinh bột nghệ kết hợp với mật ong:

Mật ong có thành phần các loại đường cùng vitamin rất tốt cho sức khỏe, có khả năng kháng khuẩn, giảm tiết acid dịch vị dạ dày.

tinh nghệ vcurmin

mua tinh bột nghệ
Các tin khác