Đau dạ dày ăn gì ? Uống gì ? Kiêng gì ?

Hiện nay tình trang viêm loét dạ dày ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những người mắc chứng bệnh đau dạ dày nên ăn gì, kiêng gì, và uống gì ?

Cha mẹ nên thận trọng tránh lây vi khuẩn HP sang con cái

Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh đau dạ dày ở người. Loại vi khuẩn này có thể sống trong môi trường thiếu oxy. Chúng có mặt trong dạ dày của khoảng 50% dân số thế giới nhưng chỉ có 10% số người này mắc bệnh đau dạ dày.

Để đau dạ dày không hành hạ trong mùa rét

Nhiều thống kê của các nhà nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tăng mạnh vào mùa đông, đặc biệt rõ nhất ở các vùng có sự thay đổi về mùa rõ rệt như miền Bắc Việt Nam.

Phòng tránh hậu sản với Tinh bột nghệ

Với công dụng chống ung thư, chống oxy hóa, giải độc, kháng viêm, kháng khuẩn… củ nghệ không chỉ tốt cho người bệnh mà còn là vị thuốc thần kỳ đối với các chị em sau khi sinh.

Ngứa kéo dài là dấu hiệu cảnh báo bệnh gan

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể, đảm nhận trên 500 chức năng khác nhau. Các bệnh về gan thường diễn tiến âm thầm, không có biểu hiện triệu chứng trừ khi tổn thương trầm trọng, vì thế khó phát hiện ở giai đoạn sớm. 

Ăn uống đúng cách cho bệnh nhân gan

Người bệnh gan nên ăn tinh bột đường như cơm, bún, miến… nhiều hơn so với bình thường, tăng cường đạm từ cá và sữa. Tần suất suy dinh dưỡng ở người viêm gan chiếm 20-60%. Suy gan càng nặng thì tần suất và mức độ suy dinh dưỡng càng nghiêm trọng, đặc biệt ở xơ gan giai đoạn cuối, dẫn đến chất lượng sống kém và giảm khả năng sống còn.

Tại sao da sạm vàng khi ăn nhiều đồ nóng

Em bị viêm gan B bẩm sinh, gan nhiễm mỡ, cứ thức khuya hoặc ăn đồ cay nóng nhiều đường là da sạm và vàng. Em cũng hay bị ngứa như dị ứng và nổi mụn nhọt.

Viêm gan có phải uống thuốc suốt đời

Em bị viêm gan B đã điều trị từ tháng 7/2011 đến nay, ban đầu kết quả định lượng là 2.86X10^8. Bác sĩ cho uống thuốc hường xuyên và tái khám nhiều lần, kết quả định lượng gần đây là 84X10^0.

Làm gì khi men gan tăng cao

Em điều trị viêm gan B tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM từ năm 2011, uống thuốc, định lượng virus dưới ngưỡng nhưng gần đây men gan tăng lên 100.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm gan

Triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm gan virus chủ yếu gồm sốt nhẹ, mệt mỏi, chán ăn, da và củng mạc mắt vàng. Tuy nhiên, khi xuất hiện những biểu hiện này thì bệnh đã ở giai đoạn muộn

Mất mạng do uống thuốc nam 'bổ gan' theo tin đồn

Nghe người thân mách uống thuốc nam “bổ gan”, một người đàn ông 43 tuổi ở Hà Nội đã phải trả giá bằng tính mạng do chỉ vài tháng uống gan đã bị suy không thể hồi phục.

Viêm gan - kẻ giết người thầm lặng

Chị Linh mệt mỏi, chán ăn, đi tiểu nước vàng, mắt vàng nhưng chủ quan vì nghĩ do đang có bầu, đến khi bệnh chuyển biến nặng vào bệnh viện cấp cứu thì đã hôn mê.