Tinh bột Nghệ vàng đã được y học phương Đông sử dụng làm thuốc điều trị cho nhiều loại bệnh như viêm khớp, đau dạ dày, viêm nhiễm, trị mụn làm sáng da.

Tinh chất Nghệ Curcumin vàng ngày càng được y học phương Tây chú ý nghiên cứu và càng chứng minh tính hữu dụng của nó. Một nghiên cứu lâm sàng gần đây được xuất bản trên tạp chí Diabetes Care, của Hiệp hội tiểu đường Mĩ, cho thấy curcumin chiết xuất nghệ vàng giúp bệnh nhân tiền tiểu đường chống phát bệnh sau khi điều trị 9 tháng với tỉ lệ thành công 100%.

Mục tiêu chính của nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Thái Lan này là xác định mức độ hiệu quả của curcumin, thành phần poly-phenol với màu vàng đặc trưng trong nghệ tươi, trong việc trì hoãn sự phát triển của bệnh tiểu đường tuýp 2 ở các bệnh nhân tiền tiểu đường.

Nghiên cứu được thực hiện trên 240 bệnh nhân tiền tiểu đường theo tiêu chí đánh giá của Hiệp hội tiểu đường Mĩ. Các bệnh nhân được lựa chọn ngẫu nhiên vào nhóm sử dụng 250mg curcuminoid hoặc nhóm sử dụng thuốc không có tác dụng trong 9 tháng.
Sự phát triển của bệnh tiểu đường tuýp 2 được đo thông qua một loạt các thông số, bao gồm các thay đổi trong các tế bào β (beta) sản sinh insulin trong tuyến tụy, mức kháng insulin, và số lượng cytokine chống viêm có tên là adiponectin. Các thông số này được đo vào 4 thời điểm: bắt đầu điều trị, 3 tháng, 6 tháng, và 9 tháng.

Kết quả của nghiên cứu này như sau:   

“Sau 9 tháng điều trị, 16.4% số người bệnh sử dụng thuốc giả đã được chẩn đoán bị tiểu đường tuýp 2, trong khi không có bệnh nhân nào trong nhóm sử dụng curcumin phát bệnh trong thời gian này. Thêm vào đó, các bệnh nhân trong nhóm sử dụng curcumin có cải thiện về chức năng của tế bào β (61.58 so với 48.72, p<0.01) và peptide-C (1.7 so với 2.17, p<0.05). Nhóm sử dụng curcumin cũng có chỉ số HOMA-IR thấp hơn (3.22 so với 4.04, p<0.001) và nồng độ adiponectin cao hơn (22.46 so với 18.45, p<0.05) so với nhóm sử dụng thuốc giả.”

tinh bot nghe curcumin

Curcumin trong tinh bột nghệ vàng giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận:

“Chương trình ngăn ngừa sử dụng curcumin trong 9 tháng trên các bệnh nhân tiền tiểu đường làm giảm thiểu đáng kể nguy cơ phát bệnh tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra, liệu pháp curcumin còn cải thiện hoạt động của tế bào β với các tác dụng phụ không đáng kể. Do vậy, nghiên cứu này chứng minh rằng liệu pháp ngăn ngừa sử dụng curcumin trên bệnh nhân tiền tiểu đường có thể có lợi.”

40% dân số Mĩ ở độ tuổi 40-74 có nguy cơ tiểu đường, dựa trên con số của CDC, vì vậy ý nghĩa của những phát hiện này là rất lớn. Curcumin, chiếm 3-4% trọng lượng trong tinh bột nghệ, rất rẻ, an toàn và dễ tiếp cận. Thêm nữa, curcumin còn có khoảng 600 tác dụng có lợi cho sức khỏe, dựa trên các tài liệu y khoa đáng tin cậy trên mạng (pubmed.gov, tìm curcumin). Ngược lại, các thuốc trị tiểu đường hiện nay thường có độc tính cao. Do vậy, tinh bột nghệ là một giải pháp bổ sung thay thế đáng cân nhắc.

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Tác dụng của sản phẩm sẽ tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

mua tinh bột nghệ
Các tin khác