Mụt nhọt là một dạng nhiễm trùng da, thường do vi khuẩn Staphylococcus aureus gây nên, ban đầu chỉ là một khối u nhô lên da, sau lớn dần do chứa đầy mủ và các mô da bị chết. Mụt nhọt sẽ khỏi nếu khối dịch bên trong được xử lý.

Nghệ có họ hàng với gừng và được ứng dụng rộng rãi trong dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm. Y học dân gian của nhiều nước dùng nghệ để trị mụt nhọt rất hiệu quả mà đỡ tốn tiền mua thuốc.

Chế biến bằng cách lấy một chén sạch, cho một muỗng canh tinh bột nghệ (loại không chứa phẩm màu, hóa chất), chế từ từ dầu dừa vào trộn với bột nghệ thành khối bột nhão. Sau đó, phủ bột nhão này lên vùng da bị mụt nhọt; dùng băng y tế cố định để bột luôn tiếp xúc với mụt nhọt, không bị rớt ra ngoài. Mỗi ngày làm 3 lần, mỗi lần tháo băng thì rửa lại bằng nước ấm. Có thể kết hợp sữa chua không đường hoặc mật ong để làm kem nghệ đắp mặt.

mặt nạ nghệ trị mụn siêu tốc

Đừng lo lắng khi vết thương có màu vàng của nghệ vì dần dần chúng sẽ biến mất. Sử dụng vài ngày, khối dịch trong mụt nhọt sẽ không còn. Khi mụt nhọt khô thì có thể ngưng sử dụng.

Tham khảo cách làm mặt nạ nghệ tại đây.

mua tinh bột nghệ
Các tin khác