Hỏi: Tôi bị đau dạ dày nhiều năm nay, có uống thuốc nhưng nói chung vẫn sống chung với bệnh. Gần đây nhiều người mách tôi lấy vài củ nghệ tươi làm sạch, xay sinh tố với mật ong để uống hàng ngày vào buổi sáng.
Tuy nhiên, rất khó uống và mất thời gian, gần đây tôi có tìm hiểu thì thấy đã có tinh nghệ được chiết xuất từ củ nghệ, xin hỏi uống loại này có tác dụng tốt không, cần uống bao lâu để giảm bệnh đau dạ dày của tôi.

tinh bột nghệ vàng

Đáp:
Nhiều công trình nghiên cứu khoa học gần đây cũng chứng minh củ nghệ có rất nhiều tác dụng trong hỗ trợ tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp của túi mật nhưng lại không làm tăng tiết axit dạ dày. Tinh chất Curcumin trong củ nghệ cũng ức chế được các khối u ở bộ phận này. Do đó, nghệ là dược phẩm tốt đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng.

Theo y học cổ truyền, củ nghệ có tác dụng điều hòa khí, phá huyết ứ tụ, lương huyết, thông kinh lạc. Dân gian coi nghệ là vị thuốc có tác dụng hàn gắn vết thương, sẹo nên thường bôi lên các mụn nhọt sắp khỏi để mau liền miệng, lên da non và không để lại sẹo xấu. Có thể dùng nghệ với liều lượng 1-6 g/ngày (dưới dạng bột hoặc thuốc sắc) để chữa bệnh đau dạ dày, vàng da, đau bụng sau sinh. Để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, y học cổ truyền thường phối chế nghệ với mật ong.

Với những công dụng như trên, rất nhiều người đã tự mua nghệ về sản xuất thành bột và tự uống. Tuy nhiên, với cuộc sống bận rộn như hiện nay, việc này không đơn giản, chưa kể chất lượng bột nghệ tự làm không được loại bỏ các tạp chất khác khiến cho việc hấp thụ khó khăn và kết quả giảm đi đáng kể.

Tại Việt Nam hiện nay, dạng tinh bột nghệ qua tinh chế thành tinh bột nghệ tách tinh dầu hay tinh bột nghệ được nhiều người lựa chọn sử dụng. Không những được tinh chế từ nghệ Vàng tại Hưng Yên (vùng được đánh giá có giống nghệ tốt nhất và có hàm lượng Curcumin cao trong nghệ), tinh bột nghệ hay bột nghệ được lọc loại bỏ các tạp chất và đạt độ tinh khiết trên 90%. Đây là kết quả bột nghệ tinh khiết cao nhất mà các hộ gia đình tự bào chế không thể có được. Tiến sĩ Shoba G và các cộng sự tại khoa Dược, đại học Y St.John (Bangalore, Ấn Độ) đã chứng minh được sinh khả dụng của curcumin trên cơ thể người khi được kết hợp với từ hạt tiêu theo tỷ lệ 0,5% đã tăng lên tới 20 lần so với không dùng Bioperine. Biocurmin với tinh nghệ lên đến 90% kết hợp với Bioperine đã được sản xuất và phục vụ nhu cầu tiêu dùng của đông đảo bệnh nhân.

Với sản phẩm tinh bột nghệ tách tinh dầu của viện hàn lâm khoa học công nghệ, mọi người có thể dùng hàng ngày, kết quả sẽ nhìn thấy rõ rệt sau 2 tuần. Các chuyên gia khuyên rằng, uống tinh bột nghệ mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, sức đề kháng và có làn da khỏe đẹp.

mua tinh bột nghệ
Các tin khác