Sản phẩm an toàn tuyệt đối không gây ứng phụ tuy nhiên sản phẩm không nên dùng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

tinh nghệ

Hỏi:

Cho tôi hỏi đối với các bệnh nan y hiểm nghèo (tôi chẩn đoán bị K vòm họng) thì khi dùng TINH NGHỆ có phải kiêng cữ gì không. Tuấn Cường (Lào Cai)

Đáp:

tinh nghệ nguyên chất
Về nguyên tắc khi dùng TINH NGHỆ không đòi hỏi sự kiêng cữ đặc biệt nào, tuy nhiên theo quan điểm của Y học cổ truyền mà nay Y học hiện đại cũng phải thừa nhận là có sự đối kháng đối với 1 số món ăn và vị thuốc.

Đối với bệnh nhân hiểm nghèo: Không nên dùng thịt chó, trứng vịt lộn, cá  me, tiết canh ngan vịt, cao hổ cốt, cà, măng...trong thời gian dùng TINH BỘT NGHỆ. Cần thận trọng với xạ đen, trinh nữ hoàng cung vì đây là nhưng loại thảo dược có hàm lượng độc tố cao.

Nên ưu tiên dùng các chất có khả năng chống oxy hoá  như rau quả chứa caroten (cà rốt, cà chua, xúp lơ xanh, gấc...), mướp đắng, chè xanh cũng như các thức ăn mát: bí xanh, mồng tơi, rau đay, thanh long, cam sành...Kết hợp thường xuyên uống nước, ưu tiên nước tinh khiết hay nước khoáng, cứ sau khoảng nửa tiếng hay 1 tiếng nên uống từ 50 đên 100ml.

Người bị rối loạn tiêu hoá, bệnh về đường tiêu hoá nên hạn chế dùng chất kích thích mạnh: rượu bia, cà phê, hạt tiêu, thức ăn cay, mặn, ngọt quá, thức ăn cũ....

mua tinh bột nghệ
Các tin khác