Nhiễm khuẩn HP là yếu tố nguy cơ lớn nhất của ung thư dạ dày

Theo thống kê của Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, có khoảng 60-70% (tức khoảng 56 triệu) người VN nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori. Nhiễm khuẩn HP là yếu tố nguy cơ lớn nhất của ung thư dạ dày, đặc biệt là ung thư dạ dày vùng hang môn vị - Loại ung thư thường gặp nhất Việt Nam.

Triệu chứng nhận biết bạn đã nhiễm vi khuẩn Hp

Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (H.pylori hay Hp) xảy ra khi loại vi khuẩn này khu trú trong dạ dày. Nhiễm khuẩn này thường xảy ra từ khi chúng ta còn nhỏ và có mặt trong dạ dày của khoảng trên 50% dân số thế giới, là nguyên nhân gây ra Ung thư dạ dày, Loét dạ dày – tá tràng, Viêm dạ dày - tá tràng.

Thực phẩm giúp gan khỏe

Theo Boldsky, nghiên cứu cho thấy bệnh gan được biết đến như kẻ giết người thầm lặng bởi xét nghiệm máu không phát hiện ra các bệnh về gan sớm. Dưới đây là những cách đơn giản giúp gan luôn khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả. Hạn chế uống rượu, cố gắng giữ trọng lượng cơ thể phù hợp, tăng cường thực phẩm giàu protein và uống nhiều nước, trà bồ công anh... để gan khỏe mạnh.

10 điều bạn có thể chưa biết về gan

Bệnh gan có thể diễn tiến âm thầm trong thời gian dài; 50% người mắc bệnh không có triệu chứng, đến khi xuất hiện dấu hiệu có nghĩa bệnh đã nặng.

Cách bảo vệ gan cho các quý ông

Người chồng luôn được coi là trụ cột của gia đình, không chỉ về mặt tài chính mà còn là chỗ dựa vững chắc về mặt tinh thần và việc đảm bảo cả hai vai trò này hoàn toàn không đơn giản. Với áp lực của xã hội hiện đại, để cuộc sống của gia đình được sung túc, ổn định, thời gian dành cho gia đình của người đàn ông ngày càng trở nên ít đi, thay vào đó là thời gian dành cho các mối quan hệ xã hội, các đối tác làm ăn kinh doanh.

Dấu hiệu nhận biết chức năng gan suy giảm

Nếu cơ thể đột nhiên thay đổi màu da, mắt và móng tay; hơi thở có mùi; mắt thâm quầng và mỏi dù không thức khuya; thường xuyên trướng bụng... thì bạn nên sớm đi kiểm tra chức năng gan.

Viêm gan virus dễ dẫn đến xơ gan, ung thư gan

Việt Nam hiện có khoảng 20 triệu người nhiễm virus viêm gan, trong đó 12-16 triệu người mắc viêm gan B và 4,5 triệu người mắc viêm gan C. Đây là căn nguyên của bệnh xơ gan, ung thư gan nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Điều trị bệnh gan do bia rượu

Chất độc được chuyển hóa từ bia rượu có thể gây tổn thương tế bào gan qua 3 giai đoạn gồm gan nhiễm mỡ, viêm gan và xơ gan.
Gan là cơ quan chuyển hóa rượu quan trọng, với trên 90% lượng rượu hấp thụ được chuyển hóa tại gan, phần còn lại thải ra ngoài qua phổi và thận. Tại gan, rượu chuyển hóa thành chất độc acetalhehyde, sau đó chuyển thành acetate không độc.

Nguy cơ lây bệnh khi chồng mới cưới bị viêm gan B

Em mới lập gia đình, gần đây chồng đi hiến máu phát hiện bệnh viêm gan B. Như vậy có nguy hiểm và dễ lây nhiễm sang em không?

Các triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư

Cần đi khám ngay khi da xuất hiện mụn cơm, nốt ruồi, giảm cân đột ngột hay chảy máu bất thường… vì có thể bạn đang bị một loại ung thư nào đó.

5 lời khuyên vàng phòng ung thư

Ước tính mỗi năm Việt Nam có 150.000 ca mắc mới, khoảng 70.000 người tử vong, bệnh có xu hướng gia tăng. Dự báo số mắc ung thư mới vào năm 2020 gần 190.000 người. Bệnh viện K (Hà Nội) thường xuyên có 4.000-5.000 bệnh nhân điều trị ngoại trú, với 1.000 lượt người khám mỗi ngày trong đó 30-50 người nhập viện.

116 thủ phạm gây họa ung thư

Cơ quan Nghiên cứu ung thư quốc tế vừa công bố danh sách 116 nguyên nhân được coi là làm tăng khả năng gây ra ung thư, theo Telegraph.