Tôi bị mụn trứng cá đã lâu. Thường thì bạn bè đồng trang lứa chỉ bị trứng cá giai đoạn dậy thì, tầm 20 tuổi trở đi là hết. Riêng tôi đến hết cấp 3 vẫn không hề bị mụn. Vào đại học, tôi bắt đầu thức khuya nhiều, chat chit với bạn nước ngoài để học Tiếng Anh, do lệch múi giờ có khi 5h sáng mới đi ngủ. Ai cũng khuyên can không nên sinh hoạt thiếu khoa học như vậy nhưng tôi bỏ ngoài tai hết.

thức khuya là nguyên nhân gây nổi mụn

Thức khuya triền miên gây suy gan, nổi mụn (Ảnh minh họa)

Nửa năm sau tôi bắt đầu nóng gan, thay đổi nội tiết tố thành ra mụn mọc mỗi ngày một nhiều. Cứ cầm gương lên soi là thấy chán ngán. Đắp bao nhiêu loại mặt nạ cũng không khỏi. Thậm chí đi khám da liễu lấy cả đống thuốc về uống cũng không đỡ, ngừng thuốc là mặt lại như gấm hoa.

Tình trạng trên kéo dài khiến tôi căng thẳng lo âu, cộng với uống nhiều thuốc tây nên bắt đầu có triệu chứng đau dạ dày. Những cơn đau làm tôi chán ăn, mệt mỏi.

Tôi quyết định phải chữa bệnh dạ dày trước, mặt có mụn cũng vẫn khỏe mạnh nhưng vì đau dạ dày mà không ăn uống được thì sức khỏe ngày càng suy giảm không cách gì cứu vãn được. Lần này tôi đi khám bác sĩ, nhưng kiên quyết không dùng thuốc tây. Tôi thử đủ loại thảo dược từ lá mơ lông, bí ngô, bạc hà ….đến cả nghệ tươi với mật ong. Nhận thấy dùng nghệ có hiệu quả cao nhất nhưng thật sự công cuộc chế biến giã giã vắt vắt dần dần cũng làm tôi dần dần chán nản. Tình cờ có người bạn khuyên tôi dùng thử Tinh bột nghệ của Viện khoa học công nghệ Việt Nam. Chỉ cần hòa tan 2-3 thìa cafe (5-10gr ) tinh bột nghệ đã tách tinh dầu vào khoảng 100ml nước, sữa khuấy đều trước khi uống. Mỗi ngày ba bữa, mỗi bữa hết 2 phút! Quá đơn giản nên tôi hào hứng duy trì.

nghệ trị mụn, đẹp da
Da đẹp lên nhờ uống và đắp mặt nạ nghệ (ảnh minh họa)

Thật bất ngờ, 2 tháng sau, chẳng những bệnh dạ dày của tôi thuyên giảm, ăn uống ngon miệng mà da dẻ bắt đầu ít mụn đi. Không có mụn mới mọc thêm, mụn cũ thì khô dần hoặc xẹp đi. Chính tôi từ sau khi bị chứng đau dạ dày hành hạ cũng không để ý chăm sóc da, ấy vậy mà những người xung quanh lại khen da dẻ dạo này đỡ mụn hẳn.

Mừng quá tôi dùng liên tục không bỏ bữa nào. 6 tháng sau thì da tôi hết hẳn mụn, chỉ còn vết thâm và lỗ chân lông hơi to. Hết đau dạ dày, tôi có thời gian chăm sóc da hơn. Cứ 2 ngày lại đắp mặt nạ tinh bột nghệ và sữa chua. Da dẻ hồng hào lên trông thấy! Ai hỏi thăm tôi đều giới thiệu sản phẩm Tinh bột nghệ tách tinh dầu của Viện Khoa học công nghệ Việt Nam. Theo như tôi tìm hiểu thì vì đã tách tinh dầu nên khi uống vào không còn tác nhân gây nóng gan nữa. Chính vì thế mụn nhọt mới lặn dần. Thật sự chỉ có những ai từng bị mụn mới hiểu được cái cảm giác khổ sở ngày đêm, cái này chưa lặn cái khác đã mọc. Ai hỏi thăm tôi đều hướng dẫn cặn kẽ, truyền lại kinh nghiệm trị mụn của mình. Hiện tại tôi vẫn duy trì uống tinh bột nghệ và đắp mặt nạ thường xuyên, vừa nâng cao sức đề kháng vừa đẹp da. 

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.

mua tinh bột nghệ
Các tin khác