Bệnh dạ dày, hay viêm loét dạ dày đã quá quen thuộc trong mỗi chúng ta, có thể là chính bạn hay người bên cạnh bạn mắc phải. Đây là bệnh phổ biến có thể mắc ở mọi lứa tuổi kể cả trẻ nhỏ, tuy nhiên người lớn tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh này nhiều hơn và có diễn biến phức tạp do sức đề kháng bị suy giảm theo lứa tuổi.

Dạ dày có cấu tạo nhiều bộ phận khác nhau bao gồm tâm vị, hang vị (bờ cong lớn), bờ cong nhỏ, tiền môn vị, môn vị… Mỗi một vị trí đều có thể mắc bệnh, trong trường hợp cá biệt có thể đều vị viêm. Đối với trường hợp viêm ở bộ phận nào của dạ dày cũng đều nguy hiểm hết nhưng một bộ phận viêm ít được mọi người biết tới nhưng lại gây nguy hiểm khôn lường đó là viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày. Cùng tìm hiểu rõ hơn về triệu chứng nhận biết cũng như cách đề phòng bệnh  ngay sau đây nhé!

viêm bờ cong nhỏ dạ dày

Triệu chứng của bệnh viêm, loét bờ cong nhỏ dạ dày

Một số triệu chứng cho biết bạn đang gặp phải vấn đề của bệnh dạ dày và đó là bộ phận bờ cong nhỏ đó là:

– Đau: Cơ đau thường là dấu hiệu đặc trưng khi mắc phải căn bệnh này, đau thượng vị, có trường hợp đau lan lên cả vùng xương ức làm cho người bệnh nhầm tưởng bệnh phổi hoặc bệnh tim mạch. Đau có thể lan ra sau lưng. Tính chất đau, có lúc âm ỉ nhưng có lúc dữ dội phải ngồi gập người mới đỡ chút ít. Lúc mới mắc bệnh thì thường ăn vào đau nhưng khi đã loét thì no đói đều đau.

– Buồn nôn, nôn: đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm dạ dày nhưng đặc điểm chung này thì chưa thể cho bạn nhận biết vị trí đau ở bờ cong nhỏ dạ dày.

– Ngoài ra khi bị viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày thì còn một biểu hiện đặc trưng đó là: loét bờ cong nhỏ thì mùa nào cũng đều đau bụng, nhưng nhiều trường hợp thay đổi thời tiết đột ngột, ban đêm thì cơn đau xuất hiện hoặc đau tăng hơn.

– Một số dấu hiệu khác như: chán ăn, mất ngủ triền miên cho nên người gầy, da xanh, mệt mỏi, kém linh hoạt hay cáu gắt, lười suy nghĩ và thường có một bộ mặt buồn.

Cách giải quyết:

Khi gặp phải những triệu chứng như mô tả bên trên ,để phát hiện bệnh một cách chắc chắn để có hướng điều trị cụ thể đó là việc tới bệnh viện nhờ các bác sĩ tiến hành các xét nghiệm chuẩn đoán bệnh một cách cụ thể. Sau khi biết chính xác bị đau dạ dày bạn có thể tiến hành điều trị ngay bằng nhiều phương pháp. Rất nhiều bệnh nhân do có hiểu biết rộng về bệnh dạ dày đã từ chối chữa bệnh bằng thuốc Tây y để tránh các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc. Đa phần những người này tìm đến các liệu pháp thiên nhiên như đậu rồng, lá mơ lông, bí ngô hay phổ biến nhất là nghệ vàng.

nghệ vàng


Nghệ là cây thảo, thân rễ to, có ngấn, phân nhánh thành nhiều củ, màu vàng sẫm đến vàng đỏ, rất thơm. Môt trong những công dụng của nghệ  được nhiều nhắc đến nhất là điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Hoạt tính chống loét dạ dày và rối loạn tiêu hóa: giảm tiết dịch vị, tăng lượng chất nhầy trong dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày tá tràng, chống thương tổn loét gây bởi thắt môn vị và bởi stress do cầm giữ, nhịn đói và do tác dụng phụ của một số thuốc. Nghệ kích thích sản sinh chất nhầy ở thành dạ dày, Curcumin ức chế sự tạo khí trong ruột.

Công nghệ hiện đại đã giúp người bị bệnh đau dạ dày đỡ vất vả hơn trước rất nhiều do chỉ cần uống tinh bột nghệ đơn giản như uống một ly cà phê mà không cần chế biến nghệ tươi như truyền thống.

mua tinh bột nghệ
Các tin khác