Sau sinh có cần kiêng nước?

Chắc hẳn bà mẹ nào sau sinh cũng được rỉ tai không nên tắm rửa, gội đầu, phải kiêng nước hàng tuần sau sinh. Đó là quan niệm sai lầm phổ biến vì nếu cơ thể người phụ nữ sau sinh nở không được tắm gội sạch sẽ đúng cách sẽ trở thành “miếng mồi béo bở” cho các loại vi khuẩn và mầm bệnh tấn công.

  • Sau khi sinh, các mẹ nên tắm ở nơi kín gió, ấm áp, có thể đun nước lá ấm để tắm, dùng nước ấm vừa đủ, không nên tắm hay lâu vì cổ tử cung vẫn chưa hồi phục, dễ nhiễm trùng đường sinh dục, mỗi lần nên tắm 5-7 phút.
  • Kiêng ăn hải sản
  • Kinh nghiệm dân gian cho răng phụ nữ sau sinh cần kiêng ăn tất cả các loại hải sản, đồ tanh để tránh lạnh bụng, tiêu chảy. Tuy nhiên việc kiêng cữ này không cần thiết bởi các mẹ cũng cần được bổ sung protein, vitamin và khoáng chất sau sinh để phục hồi sức khỏe và tăng cường chất lượng sữa mẹ. Kiêng khem quá mức sẽ khiến người mẹ thiếu chất, mệt mỏi, cơ thể suy kiệt, giảm sức đề khánh. ảnh hưởng đến cả sức khỏe của bé.
  • Kiêng nói vọng ra ngoài

Các cụ xưa thường cấm bà đẻ nói vọng từ trong giường ra vì cho răng nói vọng sẽ khiến bà đẻ sau này bị nói lắp, hụt hơi hay nói nhịu.

Tuy nhiên, sản phụ sau sinh cần được giao tiếp, động viên và trò chuyện với người thân, bạ bè nên cấm nói vọng là điều không cần thiết.

Thay vì cố gắng kiêng khem quá khắt khe, chị em sản phụ nên ăn uống đủ chất, uống đủ nước, suy nghĩ tích cực và vận động hợp lý để tâm trạng thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và con.

Bên cạnh đó, sử dụng tinh bột nghệ VCURMIN là giải pháp giúp sản phụ phục hồi sức khỏe, bổ máu, ngăn ngừa biến chứng hậu sản, ung thư và làm đẹp sau sinh an toàn, hiệu quả, không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sữa mẹ

phụ nữ sau sinh tinh bột nghệ

mua tinh bột nghệ
Các tin khác