Xơ gan là căn bệnh nguy hiểm và rất dễ gặp, tình trạng xơ gan đang gia tăng rất nhanh trong cộng đồng. Tại Việt Nam, bệnh không ngừng gia tăng và ngày càng trẻ hóa. Theo thống kê, căn bệnh xơ gan gây ra 3 triệu cái chết mỗi năm trên toàn thế giới và là căn bệnh đáng báo động hiện nay. Xơ gan không chỉ gây nguy hiểm cho chính người bệnh mà còn trở thành gánh nặng lớn cho gia đình và xã hội.

Bệnh xơ gan do đâu?

xơ gan


Xơ gan là hậu quả của những tổn thương các mô tế bào gan do sự tấn công trong của các tác nhân gây hại như virus viêm gan, rượu bia, chất độc. Những tổn thương này khiến các tế bào gan bị hủy hoại, tạo ra các mô sẹo ảnh hưởng đến khả năng thực hiện các chức năng gan.

Theo thống kê cho thấy, nước ta hiện nay có tỉ lệ nhiễm virus viêm gan cao hàng đầu thế giới, có khoảng 10 triệu người đang nhiễm bệnh. Các virus viêm gan xâm nhập vào cơ thể sẽ từng bước tấn công lá gan, làm hoại tử và hình thành các tổ chức xơ hóa, gây suy giảm chức năng gan. Nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì sau khoảng 15-20 năm sẽ tiến triển thành bệnh xơ gan.

Rượu bia là tác nhân thứ hai gây bệnh về gan. 90% lượng rượu, bia vào cơ thể sẽ được chuyển hóa ở gan. Nhưng gan chỉ có thể xử lý được lượng cồn nhất định mỗi giờ. Nếu uống rượu bia quá nhiều, gan không kịp chuyển hóa thì chất độc trong rượu bia sẽ trực tiếp phá hủy tế bào gan. Theo nghiên cứu cho thấy, nếu mỗi ngày uống 250ml rượu hoặc nửa lít bia trong vòng 10 năm có thể dẫn đến xơ gan. Rượu bia là nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, những bệnh này có thể diễn biến từ từ hoặc đến cùng lúc theo thời gian.

Làm thế nào để có một lá gan khỏe mạnh?

Những chất bảo quản, hóa chất độc hại trong thức ăn hàng ngày chúng ta vẫn ăn cũng có thể gây độc cho tế bào gan, gây tổn thương gan. Để có một lá gan khỏe mạnh, chúng ta cần hạn chế tối đa những tác nhân gây hại gan như rượu, bia, thuốc lá, những thực phẩm chứa nhiều chất bảo quản, hóa chất… Đồng thời nên kiểm tra gan định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh lý nếu có.

Nếu gan có những dấu hiệu bất ổn, chúng ta nên kịp thời xử lý bằng cách tăng cường chức năng gan hoặc sử dụng những thảo dược giúp giải độc gan, bảo vệ gan để ngăn ngừa tiến triển xấu. Kinh nghiệm dân gian cho thấy cà gai leo, nghệ vàng, diệp hạ châu…là những thảo dược rất tốt cho gan, giúp mát gan, lợi mật, giải độc gan.

Tinh Bột Nghệ Vcurmin được chiết xuất từ củ nghệ vàng đã được chứng minh có tác dụng bảo vệ gan toàn diện nhờ khả năng giải độc gan, lợi mật, tăng cường chức năng gan và giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan.

tinh bột nghệ vcurmin
 

mua tinh bột nghệ
Các tin khác