Tinh bột nghệ Vcurmin đã được chứng minh có tác dụng bảo vệ gan toàn diện, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan mãn tính, gan nhiễm mỡ…

bảo vệ gan

 

Muốn cơ thể khỏe mạnh cần phải bảo vệ gan
Gan là tạng lớn nhất trong cơ thể, gan đóng nhiều vai trò quan trong đối với sức khỏe của mỗi chúng ta. Tùy theo từng kích thước và trọng lượng của từng người, gan có thể có trọng lượng từ 1,1 -1,8 kg. Gan được coi là “nhà máy lọc máu” chính và quan trọng nhất trong cơ thể, chúng tiếp nhận máu nuôi dưỡng từ tim và máu đến từ tĩnh mạch cửa nhận máu từ các cơ quan khác trong cơ thể như dạ dày, lá lách, tụy, tạng, túi mật, ruột...

Máu đến từ tim là cung cấp các dưỡng chất để nuôi các tế bào gan. Nguồn máu từ tĩnh mạch cửa có thể chứa các hóa tố từ hệ thống tiêu hóa, qua gan để thanh lọc, vì vậy mà tổn thương từ các tế bào gan sẽ ảnh hưởng nhiều đến các cơ quan khác trong cơ thể và bệnh về gan thường là bệnh khó chữa.

Viêm gan một trong những tổn thương gan thường gặp, xảy ra khi các tế bào miễn dịch của cơ thể tấn công gan của chính mình, do các chất độc, do rượu hoặc do nhiễm virus viêm gan A, B, C. Triệu chứng của viêm gan thường được biểu hiện như: nước tiểu sẫm màu, vàng da, vàng máu, đau bụng, sốt, mệt mỏi, chán ăn, gầy sút cân. Giai đoạn viêm gan mạn tính thường tiến triển thành xơ gan và ung thư gan.

Nghệ vàng là bài thuốc quý thường được dùng trong điều trị các bệnh về gan mật, có khả năng phục hồi và bảo vệ gan.

Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Gut mới đây cho thấy hoạt chất Curcumin trong củ nghệ có có khả năng làm chậm những tổn thường gan là nguyên nhân gây bệnh xơ gan. Nghiên cứu được tiến hành kiểm tra, so sánh mô và các mẫu máu được lấy từ những con chuột bị viêm gan mãn tính trước và sau khi có bổ sung Curcumin vào chế độ ăn của chúng, trong thời gian 4 tuần và 8 tuần.

Kết quả cho thấy, với chế độ ăn được bổ sung Curcumin, chuột có thể giảm nguy cơ tắc ống mật, sưng tế bào gan và chứng xơ hóa do Curcumin giúp ngăn cản sự một số hóa chất trung gian gây viêm gan.

Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục kiểm tra về khả năng ngăn ngừa chứng viêm xơ đường mật nguyên phát và xơ gan do mật nguyên phát của Curcumin. Cả hai căn bệnh này đều có thể làm tổn hại đến các tế bào gan trên phạm vi rộng và làm phát triển thành bệnh xơ gan nguy hiểm. Các nhà khoa học kỳ vọng rằng trong tương lai, Curcumin sẽ là loại dược liệu giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm gan.

Hiện nay, với công nghệ hiện đại, Tinh bột nghệ Vcurmin cho hiệu quả tác dụng cao hơn nghệ thông thường gấp hàng chục lần. Tinh bột nghệ Vcurmin sẽ thay thế hoàn toàn nghệ thường trong việc chăm sóc sức khỏe con người. Các nhà khoa học đã chứng minh curmin giúp bảo vệ gan toàn diện mà không hề gây hại đến các tế bào gan.

tinh bột nghệ vàng

Curcumin có công dụng bảo vệ gan toàn diện nhờ những cơ chế sau đây:

- Giải độc gan: Tinh bột nghệ có chất Curcumin thúc đẩy sự hình thành các enzyme giải độc gan, đặc biệt là Glutathion S-transferase, giúp tăng cường chức năng gan, hạ men gan.

- Ức chế virus viêm gan: các nghiên cứu đã chỉ ra rằng  Curcumin có thể ức chế sự sao chép của các virus viêm gan A, B và C.

- Giảm viêm gan, chống oxy hóa: Curcumin là chất chống oxy hóa mạnh, ức chế các gốc tự do, giúp bảo vệ các tế bào gan, ngăn ngừa sự hình thành enzyme gây viêm, giảm tình trạng viêm gan.

- Giảm xơ gan và làm chậm quá trình xơ gan: do khả năng làm lành các vết sẹo và tổn thương gan.

- Giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ:  Curcumin giúp làm giảm nồng độ Cholesterol cao trong máu và giảm nguy cơ hình thành gan nhiễm mỡ.

- Tác dụng lợi mật: Curcumin có tác dụng lợi mật, giúp làm thông mật, tăng cường co bóp túi mật.

mua tinh bột nghệ
Các tin khác