Nên đợi 6-8 tuần trước khi giảm cân

Đây là thời gian nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Bởi ăn kiêng quá sớm sẽ cản trở quá trình phục hồi cơ thể, ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ và khiến các mẹ mệt mỏi.

Không được bỏ bữa hay nhịn ăn

Bỏ bữa hay nhịn ăn không giúp gì cho việc giảm cân hay lam dep sau sinh của chị em mà chỉ khiến cho cơ thể mất đi các chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và con. Đẻ tránh ăn quá nhiều thức ăn, chị em có thể chia bữa ăn thành 6-8 bữa nhỏ trong ăn, không ăn quá no và uống nước trước bữa ăn.

Giảm dần lượng calo trong bữa ăn hàng ngày

Vì vẫn phải cho con bú nên một ngày các mẹ vẫn cần nạp 1800-2700 calo. Do đó, các mẹ nên tránh chế độ ăn kiêng khắc nghiệt mà hãy giảm dần dần lượng calo nạp vào cơ thể trong mỗi khẩu phần ăn. Ngoài ra, cho con bú thường xuyên cũng là cách đốt cháy calo hiệu quả.

Hạn chế tối đa đồ ngọt, tập ăn nhạt

Đồ ngọt, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ càng khiến chị em thèm ăn và tăng cân vùn vụt. Giảm muối trong khẩu phần ăn cũng là cách hạn chế tăng cân và phù nề.

Kết thân với rau củ
Tăng cường các loại rau củ xanh, trái cây chính là cách giảm cân hiệu quả và giúp làm đẹp sau sinh một cách tự nhiên. Rất nhiều loại thực phẩm vừa giúp giảm cân mà vẫn chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể: bí đỏ, việt quất, trái bơ, dâu tây, bắp cải, bưởi, dứa, táo, cà chua, khoai lang…

Bên cạnh đó, bổ sung protein bằng thịt trắng, cá, trứng, sữa không đường…cũng rất tốt cho cơ thể mà không lo thừa cân

Ngoải ra, tinh bột nghệ Vcurmin cũng có hiệu quả rất tốt trong giảm béo bụng, giảm mỡ toàn thân và làm đẹp sau sinh do có tác dụng ngăn ngừa hình thành và tích lũy mỡ thừa, giảm cholesterol máu. Không chỉ vậy, sử dụng tinh bột nghệ Vcurmin cho phụ nữ sau sinh còn giúp ngăn ngừa hậu sản, phục hồi cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

mua tinh bột nghệ
Các tin khác