Vì sao stress lại là nguyên nhân gây đau dạ dày? Đó là do hệ thống tiêu hóa được điều khiển và vận hành bởi hệ thống thần kinh ruột, hàng trăm triệu dây thần kinh kết nối với hệ tiêu hóa để dẫn truyền lệnh từ hệ thần kinh trung ương.  Khi bạn bị stress, căng thẳng hay lo âu trong một thời gian dài sẽ gây kích thích hệ thần kinh trung ương của bạn làm cho lưu lượng máu tới hệ tiêu hóa bị giảm xuống, ảnh hưởng đến các cơ co thắt của hệ tiêu hóa, cảm tiết cần thiết cho việc tiêu hóa.

đau dạ dày do stress

Khi thần kinh căng thẳng cũng gây tăng tiết acid HCl – tác nhân làm tổn hại đến niêm mạc và gây viêm loét dạ dày cũng như gây ra chứng khó tiêu. Stress nặng cũng khiến sức đề kháng của cơ thể giảm sút, làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng hay viêm nhiễm đường tiêu hóa.
Stress còn gây co thắt ở thực quản, làm cho dạ dày của bạn hoạt động kém đi, dẫn đến tình trạng khó tiêu, buồn nôn và rất dễ bị tổn thương, viêm loét.

Không chỉ có thế, stress cũng có thể gây ảnh hưởng đến đại tràng như dẫn đến hiện tượng tiêu chảy, táo bón, khó tiêu, viêm đại tràng…

Theo lời khuyên của các chuyên gia tiêu hóa, để cho dạ dày khỏe mạnh và hoạt động trơn tru chúng ta nên tránh những căng thẳng không cần thiết, tạo tinh thần thoải mái bằng cách tập thể thao, giảm căng thẳng khi làm việc, không ăn quá nhiều đồ ăn vặt, nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, hạn chế rượu bia, các chất kích thích, chất béo và đường…

đau dạ dày

Đối với người bị đau dạ dày, bên cạnh việc thủ theo liệu trình điều trị của bác sĩ nên kết hợp sử dụng tinh nghệ Tách Tinh Dầu VCURMIN - Viện Khoa Học Công Nghệ Việt Nam. Với các tác động hỗ trợ điều trị tận gốc bệnh đau dạ dày như ức chế vi khuẩn HP, làm giảm nồng độ acid dạ dày, làm mau lành vết loét, Curcumin hỗ trợ quá trình điều trị của bạn hiệu quả hơn, tránh tái phát dai dẳng mà lại đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ.

tinh bột nghệ vcurmin

mua tinh bột nghệ
Các tin khác