Vi khuẩn HP hủy hoại dạ dày của bạn như thế nào?

Vi khuẩn HP gây viêm dạ dày: Vi khuẩn HP tồn tại được trong môi trường acid đậm đặc, ẩn náu dưới lớp nhày niêm mạc dạ dày và sản xuất ra các chất gây viêm, khiến cho niêm mạc bị sưng đỏ. Bệnh âm thầm phát triển cho đến khi xuất hiện các triệu chứng như đau thượng vị, ợ hơi, ợ chua, lúc này bệnh viêm dạ dày đã khá nghiêm trọng. Một số chuyển sang giai đoạn cấp tính với biểu hiện như đau bụng, chán ăn, đầy bụng, buồn nôn, nôn…

Vi khuẩn HP là nguyên nhân chính gây bệnh viêm dạ dày mãn tính với hơn 68% trường hợp viêm dạ dày mãn tính có khuẩn HP trong dạ dày.

HP gây loét dạ dày: Vi khuẩn HP sản xuất ra catalase, protease ngoại độc tố gây phá hủy thành niêm mạc dạ dày, dẫn đến viêm và loét dạ dày tá tràng. Các biến chứng thường gặp của loét dạ dày đó là chảy máu tiêu hóa, có thể gây mất máu cấp hoặc tái diễn nhiều lần. Loét dạ dày thường gặp ở độ tuổi trên 40, loét tá tràng thường xuất hiện ở độ tuổi 20-50.

vi khuẩn hp

Ung thư dạ dày: Tình trạng viêm loét dạ dày mạn tính kéo dài khiến cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng, có thể hình thành các tổ chức xơ, viêm teo, dị sản ruột. Đây đều được xem là giai đoạn trước của ung thư dạ dày.

Hiện nay, có đến hơn 50% dân số thế giới bị nhiễm khuẩn HP trong dạ dày. Trong đó 20% bị các bệnh lý liên quan đến dạ dày, 6% bị loét dạ dày và 1% bị ung thư dạ dày. Ở Việt Nam, tỉ lệ nhiễm HP khoảng 55-60%, số người mắc bệnh viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày càng tăng lên chóng mặt không chỉ có ở người trung niên mà cả những thanh niên, trẻ em cũng đều mắc bệnh.

Để ngăn ngừa lây nhiễm vi khuẩn HP và phòng tránh bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày, chúng ta cần có ý thức giữ vệ sinh môi trường, vệ sinh ăn uống, vệ sinh thân thể, tránh dùng chung bát, đũa, thìa cốc…hạn chế uống rượu bia, các chất kích thích, cần có thời khóa biểu làm việc và sinh hoạt khoa học, tích cực rèn luyện thân thể, thăm khám bệnh định kỳ để phát hiện bệnh kịp thời.

hp gây ung thư dạ dày


Ngoài ra, sử dụng Tinh bột nghệ Tách Tinh Dầu VCURMIN - Viện Khoa Học Công Nghệ Việt Nam cũng là biện pháp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị viêm loét, ung thư dạ dày hiệu quả do Curcumin có tác dụng ức chế và tiêu diệt 65 chủng HP không kháng thuốc, chống viêm, làm mau lành vết loét tại niêm mạc và tăng cường các yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày. Bên cạnh đó Curcumin rất an toàn, không gây tác dụng phụ khi sử dụng thường xuyên và liên tục.

mua tinh bột nghệ
Các tin khác