Hàng ngày gan phải tiếp nhận và lọc bỏ rất nhiều chất độc hại cho cơ thể. Ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn khiến gan hoạt động quá tải, các chất độc hại tích lũy có thể hủy hoại gan. Những thực phẩm dưới đây rất tốt cho giải độc và làm sạch các chất có hại cho gan và cơ thể.

bệnh gan mật ăn gì tốt


Các loại trái cây: quả mọng, táo, nho, bơ, chanh, quả óc chó

Vỏ táo chứa nhiều pectin hỗ trợ tiêu hóa do đó dễ dàng làm sạch gan hơn.

Trong quả nho chứa nhiều vitamin C có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa tích trữ mỡ ở gan và giải độc gan hiệu quả.

Quả óc chó có nhiều acid béo omega-3, glutathione, acid arginine đều có khả năng loại bỏ các chất độc như amoniac ra khỏi cơ thể, chống oxy hóa.

Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây, anh đào, dâu đen…chứa rất nhiều dưỡng chất và các chất xơ tự nhiên, các chất chống oxy hóa và các acid hữu cơ nên có tác dụng giải độc gan hiệu quả.

Quả bơ chứa các chất béo lành mạnh và các chất chống oxy hóa giúp loại bỏ chất độc hại trong gan.

Nước chanh kích thích sản sinh dịch mật để gan loại bỏ độc tố dễ dàng hơn.

Các loại rau củ, ngũ cốc

Rau lá xanh: rau cải, rau diếp, rau khoai lang…kích thích sản sinh mật và sử dụng chlorophyll để loại bỏ các chất độc độc hại ra khỏi gan.

Cà rốt và củ cải đường chứa nhiều flavonoid thúc đẩy gan hoạt động hiệu quả và làm sạch gan.

Ngũ cốc nguyên cám có nhiều dưỡng chất và ngăn ngừa tích tụ độc tố trong gan.

Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều catechin và các chất chống oxy hóa giúp loại bỏ chất béo xấu ra khỏi gan, gan sẽ làm việc hiệu quả hơn.

uống nước

Nước uống

Uống đầy đủ 2 lít nước mỗi ngày không chỉ giúp bạn làm sạch gan mà còn tái tạo tế bào nhanh hơn, thúc đẩy chất dinh dưỡng di chuyển tới khắp cơ thể.

Nghệ vàng

Hoạt chất Curcumin trong nghệ có khả năng ngăn ngừa ung thư gan và loại bỏ độc tố trong gan. Ngoài ra nghệ còn kích thích sản sinh một số enzyme của gan giúp gan hoạt động hiệu quả hơn. Bổ sung nghệ hàng ngày là cách làm sạch gan đơn giản và hiệu quả.

Sản phẩm Tinh Bột Nghệ Vcurmin chứa chất Curcumin nên hấp thu nhanh chóng và thấm sâu vào các tế bào gan giúp bảo vệ gan, ngăn ngừa ung thư gan và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan hiệu quả.

tinh bột nghệ vcurmin

 

mua tinh bột nghệ
Các tin khác