Mặc dù đã rất thịnh hành ở phương Tây và Củ Nghệ cùng nhiều chế phẩm nghệ cũng rất thân thiết với người Việt, nhưng thức uống Sữa Nghệ lại rất mới mẻ với chúng ta.

Nhiều người cũng chỉ có thói quen uống tinh bột nghệ pha với mật ong (hoặc mật mía đen) vào mỗi sáng khi bụng còn rỗng, nhằm tăng cường sức khỏe cho dạ dày, hoặc hỗ trợ điều trị ung thư.

sữa nghệ

Thế nhưng, thật tuyệt là một số “bà mẹ bỉm sữa” đã phát hiện ra thức uống này, và đang dần đưa SỮA NGHỆ thành một trào lưu mới ở Việt Nam. Một người đặc biệt trong số đó là chị Trần Thanh Huyền, 30 tuổi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chị Huyền hiện đang công tác tại một ngân hàng lớn ở Hà Nội. Như hầu hết các “mẹ bỉm sữa” khác, chị Huyền hay tìm tòi công thức nấu nướng từ các blog ẩm thực nổi tiếng, hay cập nhật các đồ ăn thức uống lành mạnh đang thịnh hành trên thế giới.

Chị Huyền kể, chị cũng chỉ mới biết đến Sữa Nghệ cách đây gần 2 tháng. Sau khi tìm hiểu kỹ về công dụng tuyệt vời của nó, chị quyết định thử nghiệm ngay chính trong căn bếp nhà mình, trở thành "chuột bạch" cho chính mình.

trần thanh huyền khách hàng tinhbotnghe.vn

Chị Trần Thanh Huyền, 30 tuổi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chúng tôi xin ghi lại nguyên văn cảm xúc của chị Huyền và công thức chị chia sẻ:

Turmeric Latte - Sữa nghệ

Thank life I found you!

Trời ơi, sao lại có món đồ uống tuyệt vậy nhỉ? Giá như mình biết đến em ấy sớm hơn, nhưng muộn còn hơn không.

Món này ai không thích nghệ cũng phải suy nghĩ lại. Ai thích nghệ mà ko thử thì uổng phí cuộc đời. Thật luôn!

Turmeric latte còn được gọi là Golden mylk ( dùng chữ mylk thay cho milk là để chỉ các loại sữa không phải từ động vật). Sữa vàng nhé! Không chỉ bởi màu vàng rực rỡ mà còn ở lợi ích của ẻm.

Hiện nay các cửa hàng cafe từ Mỹ tới Âu, Úc đều đưa ẻm vào menu và được cộng đồng các nước phương Tây hưởng ứng nhiệt tình. Báo cáo của Google cho thấy tỉ lệ tìm từ khoá turmeric latte và tên loại gia vị này tăng gấp đôi trong chưa đầy 3 tháng cuối năm 2015 và tăng 300% trong vòng 5 năm gần đây. Đủ để thấy độ hot của nghệ với phương tây. Còn với chúng mình châu Á thì nghệ không có gì mới mẻ xa lạ cả. Tuy nhiên sữa nghệ, món đồ uống đang làm mưa gió trong cộng đồng sống khoẻ trên thế giới, lại còn quá mới mẻ tại Việt Nam. Tại sao không nhân rộng món đồ uống tuyệt vời này nhỉ? Rất nhiều người đang pha tinh bột nghệ với mật ong để uống hàng ngày. Sữa nghệ hoàn toàn có thể là lựa chọn tuyệt vời cho tất cả các đối tượng từ trẻ nhỏ tới thai phụ hay người cao tuổi, có bệnh hay hoàn toàn khoẻ mạnh. Cái chính là nó còn ngon cơ! Mà lại còn rất dễ để làm tại nhà nhé!

Ôi. Mình ước ao thật nhiều người biết đến món sữa nghệ ngon bổ lành này. 

mua tinh bột nghệ
Các tin khác