Nguyên nhân khiến đau dạ dày phát triển mạnh vào mùa đông


Theo các nghiên cứu cho thấy, lượng histamine trong máu gia tăng mạnh khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột ngoài môi trường. Lượng lớn histamine này thúc đẩy dạ dày tiết dịch vị nhiều hơn và co bóp mạnh hơn. Đặc biệt với những người có tiền sử đau dạ dày, nguy cơ tái phát bệnh càng tăng cao trong mùa đông.

Vào mùa đông hệ miễn dịch cũng suy yếu hơn, là yếu tố thuận lợi cho sự phát triển mạnh mẽ của vi khuẩn HP. Bên cạnh đó, cơ thể chúng ta đòi hỏi cần được cũng cấp nhiều năng lượng hơn để chống rét, nhanh đói và ăn nhiều hơn, tạo ra gánh nặng lên dạ dày. Nếu ăn quá nhiều và quá no, lâu dần có thể bị đau dạ dày.

Đồ ăn cay nóng, rượu bia được yêu thích và tiêu thụ nhiều trong mùa lạnh cũng là nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày.

Cách bảo vệ sức khỏe dạ dày trong suốt mùa lạnh

Không ăn đồ ăn sống, tái, đồ ăn quá chua, cay, quá nóng hoặc quá lạnh. Tránh các chất gây kích ứng dạ dày như thuốc lá, rượu bia, cà phê…

Bổ sung các loại rau củ vào khẩu phần ăn hàng ngày, không nên ăn quá no, nhất là vào bữa tối.

Chú ý giữ ấm cơ thể, giữ ấm vùng bụng

Tích cực vận động, rèn luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng, có thể dễ dàng thích nghi với môi trường.

Ăn chín uống sôi, nên chế biến thức ăn mềm, tránh khô cứng, ăn chậm, nhai kĩ.

Kết hợp sử dụng tinh bột nghệ chữa đau dạ dày: Với công nghệ hiện đại, tinh bột nghệ Vcurmin dễ dàng tiếp cận đến các vết viêm loét tại niêm mạc dạ dày giúp làm mau lành vết loét, giảm tiết acid dạ dày, ức chế và tiêu diệt vi khuẩn HP, hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng một cách hiệu quả và an toàn, ngăn ngừa bệnh tái phát, ngăn ngừa biến chứng ung thư dạ dày. 

tinh bột nghệ vcurmin
 

mua tinh bột nghệ
Các tin khác