Theo thống kê của WHO cho thấy Việt Nam là nước có tỷ lệ người dân mắc bệnh xơ gan khá cao, chiếm tới 5% dân số. Còn theo điều tra trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc viêm loét dạ dày chiếm khoảng 26%, đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa và sẽ ngày càng tăng cao do 70% người Việt có nguy cơ bị đau dạ dày. Một trong những lý do khiến những con số này ngày càng tăng cao là do tình trạng lạm dụng rượu bia và văn hóa “nhậu là phải say” của người Việt. 


Tin liên quan: 

Viêm loét dạ dày, xơ gan do rượu: tất yếu nếu không phòng ngừa
 
Rượu được hấp thu chủ yếu tại dạ dày và một phần ở ruột non, sau đó được chuyển hóa tới 90% tại gan. Tuy nhiên, gan chỉ có thể chuyển hóa một lượng rượu vừa phải trong một thời gian ngắn. Do vậy, nếu uống rượu với số lượng nhiều, gan không kịp chuyển hóa hết thì chất ethanol có trong rượu bia được biến đổi thành Acetaldehyde rất độc, gây viêm và tiêu tế bào gan. Đặc biệt, những người bị xơ gan vì bất cứ lý do gì nếu uống rượu sẽ làm gan suy yếu nhanh và tiến triển nặng hơn. 
 
Gan là bộ phận bị phá hủy mạnh nhất, nhưng viêm loét dạ dày do rượu cũng là trường hợp thường gặp đối với các bác sĩ tiêu hóa. Theo nghiên cứu khoa học, các thức uống chứa cồn như bia rượu gây ức chế sự tạo thành chất nhầy, đồng thời kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị làm tăng nguy cơ tổn thương niêm mạc dạ dày, gây chướng bụng, nóng rát, mất cảm giác ăn uống. 
 
Nếu uống quá nhiều rượu bia, áp lực carbon dioxide trong dạ dày tăng cao làm tổn thương nặng tại ổ viêm, có nguy cơ gây loét, thủng dạ dày và lâu dài dẫn tới biến chứng nghiêm trọng là ung thư dạ dày. Uống bia lạnh nguy hại càng lớn do nhiệt độ dạ dày bị giảm đột ngột dễ gây đau co thắt, nghiêm trọng hơn còn dẫn đến tình trạng xuất huyết dạ dày, nếu không được cấp cứu kịp có thể gây tử vong cao.

                           rượu bia đau dạ dày

                                      Rượu bia gây nguy cơ cao viêm loét dạ dày và xơ gan  
 
Lời khuyên của thầy thuốc:
Hạn chế uống rượu, bia là cách tốt nhất
Nhưng lối sống và công việc giao tiếp hàng ngày thật khó tránh khỏi việc sử dụng rượu bia thì nên hạn chế uống các loại rượu nặng thay vào đó hãy uống các loại rượu nhẹ, rượu vang hoặc bia. Khi có các triệu chứng mệt mỏi, ăn uống kém, đầy bụng, nóng rát, khó tiêu, đau vùng thượng vị hoặc đau hạ sườn phải cần được kiểm tra sức khỏe để phát hiện sớm những tổn thương gan và dạ dày
 
Ngoài ra để bảo vệ niêm mạc dạ dày và tăng cường chức năng gan khi phải uống nhiều rượu bia, nên sử dụng thường xuyên các thảo dược giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, xơ gan hiệu quả như Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu 
 
Với thành phần chứa Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ vàng – nguồn nguyên liệu được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN, Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu có tác dụng chống viêm cực mạnh, ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, bảo vệ niêm mạc dạ dày, mang lại hiệu quả vượt trội so với tinh nghệ thường. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Thái Lan thực hiện trên 45 bệnh nhân bị viêm loét dạ dày uống viên nang Curcumin cho kết quả sau 4 tuần khỏi 48%, và sau 12 tuần khỏi 76%.
 
Ngoài ra các nghiên cứu đã chứng minh Curcumin trong Tinh bột nghệ còn bảo vệ toàn diện lá gan do thúc đẩy sự hình thành của các enzyme giải độc gan, giúp tăng cường chức năng gan và hạ men gan, giảm hấp thu, tăng chuyển hóa cholesterol giúp hạn chế hình thành gan nhiễm mỡ. Ngoài ra Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu có tác dụng làm lành các vết sẹo, tổn thương gan, giúp làm giảm và chậm quá trình xơ gan. Đặc biệt Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu còn có tác dụng kháng khuẩn mạnh, ức chế sự sao chép và nhân lên của virus viêm gan A, B, C, yếu tố khởi phát viêm gan, xơ gan
 
Quan trọng hơn hết do khả năng tiêu diệt mạnh các gốc tự do, Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu giúp ngăn ngừa tiến triển thành ung thư dạ dày, ung thư gan ở các bệnh nhân viêm loét dạ dày, xơ gan mạn tính. Tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư của Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu đã được nghiên cứu đánh giá tại Trung tâm Ung thư thực nghiệm, Đại học Quốc gia HN. 
 
Hiện có nhiều bệnh nhân viêm loét dạ dày, xơ gan mạn tính sử dụng Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu mang lại hiệu quả điều trị tốt đã khỏi hẳn viêm loét dạ dày, xơ gan sau 2 tháng sử dụng không còn bị trào ngược, nóng rát dạ dày và đau tức ở hạ sườn phải, ăn uống ngon miệng hơn, haybị đau dạ dày suốt 40 năm, thường xuyên mất ngủ bởi những cơn đau về đêm, sau 3 tháng sử dụng Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu đã không còn bị ợ chua, đầy tức, đau rát vùng thượng vị và không bị tái phát).
 
Sử dụng rượu một cách khoa học và uống Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu hàng ngày là việc cần làm, tránh để khi sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc thì lại bị xơ gan hay ung thư dạ dày phá hủy, mà đáng lẽ nếu hiểu biết chúng ta có thể phòng tránh được.
tinhbotnghe
 
Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.
mua tinh bột nghệ
Các tin khác