Nếu bạn có nguy cơ cao mắc bệnh Alzheimer, một chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp ích rất nhiều. Trên thực tế có nhiều loại thực phẩm giúp cải thiện nhận thức và phòng bệnh Alzheimer hiệu quả.

alzherimer tinh bột nghệ
 

1. Quả việt quất

Quả việt quất giàu chất chống oxy hóa, bảo vệ não khỏi tác hại của các gốc tự do. Nó cũng giúp chống lại các hợp chất sắt có hại gây ra các bệnh thoái hóa như Alzheimer, đa xơ cứng và Parkinson. Ngoài ra, các chất anthocyanin và proanthocyanidin trong quả việt quất có tác dụng bảo vệ thần kinh.

2. Cải xoăn và các loại rau lá xanh khác
Các loại rau lá xanh như cải xoăn giúp giữ cho tinh thần minh mẫn, ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Cải xoăn giàu vitamin B12, có thể làm chậm sự teo lại của não liên quan đến bệnh Alzheimer. Ngoài ra vitamin K trong cải xoăn và các loại rau lá xanh giúp cải thiện sức khỏe tâm thần tốt hơn.

3. Trà xanh
Khi nhắc đến thực phẩm chống oxy hóa để cải thiện sức khỏe não bộ, không thể không kể đến trà xanh.
Tính chất chống oxy hóa trong trà xanh hỗ trợ sức khỏe mạch máu não để não hoạt động bình thường. Ngoài ra, uống trà xanh có thể giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các mảng bám trong não có liên quan đến bệnh Alzheimer và Parkinson, hai chứng thoái hóa thần kinh phổ biến nhất. Chất catechin trong trà xanh hoạt động như một tác nhân điều biến tín hiệu và sự chuyển hóa tế bào thần kinh, làm chậm quá trình lão hóa não bộ, giảm nguy cơ mắc bệnh sa sút trí tuệ.

4. Quế
Ngoài tác dụng làm gia vị, quế còn có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa và giảm thiểu các triệu chứng của bệnh Alzheimer bằng cách tăng cường lưu thông máu lên não, phá vỡ các mảng bám tích tụ trong não, giảm viêm não.

5. Nghệ

tinh bột nghệ chữa bệnh

Củ nghệ vàng đã được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông từ hàng nghìn năm qua với rất nhiều tác dụng như chữa đau dạ dày, phòng chống ung thư, giải độc gan, làm đẹp sau sinh,...
Trong nghệ có chứa một hợp chất là Curcumin có tính chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh, rất có lợi cho sức khỏe não bộ. Tính chất chống viêm của nó giúp ngăn ngừa chứng viêm não, được cho là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các chứng rối loạn nhận thức như bệnh Alzheimer. Thêm vào đó, khả năng chống oxy hóa của nghệ giúp loại bỏ các mảng bám beta-amyloid tích tụ trong não và cải thiện lưu lượng oxy lên não.
 

mua tinh bột nghệ
Các tin khác