Nhiều người đang thờ ơ với 1 'thần dược' chữa viêm khớp nằm ngay trong bếp, theo Boldsky.

Trước đây, nói tới viêm khớp chúng ta thường nghĩ đây chỉ là căn bệnh của người già. Nhưng hiện nay, số lượng người trẻ tuổi mắc bệnh này ngày càng tăng cao. Viêm khớp ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của bệnh nhân. Không chỉ gặp khó khăn trong sinh hoạt, tình trạng này còn có thể dẫn tới tàn phế nếu không điều trị kịp thời.

sử dụng nghệ chữa viêm khớp thế nào

Các triệu chứng thường gặp của viêm khớp là sưng tấy ở các khớp, đau kịch liệt, vv, khiến bệnh nhân khó làm việc nặng hoặc đi lại. Khi bị đau, người bệnh thường phải uống thuốc để giảm đau. Đây chỉ là giải pháp tạm thời và có thể ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe. Cách hay nhất để trị viêm khớp là dùng các bài thuốc dân gian vừa an toàn lại vừa hiệu quả.

Theo các bác sĩ, có thể nhà bạn đang có sẵn 1 'thần dược' trị viêm khớp: nghệ. Nhắc tới nghệ, chúng ta thường nghĩ ngay đến gia vị đem lại màu vàng hấp dẫn cho món ăn. Tuy nhiên, không chỉ là gia vị, nó còn là 'thần dược' với nhiều lợi ích sức khỏe. Trong đó, viêm khớp chỉ là một trong nhiều vấn đề mà nghệ có thể chữa khỏi.

Bạn có biết cách dùng tinh bột nghệ để trị đau khớp không? Trong bài này chúng tôi sẽ giải thích cách tốt nhất để trị dứt căn bệnh này với nghệ. Gia vị này chứa hợp chất curcumin, vốn là một trong những chất kháng viêm tốt nhất. Nó ức chế các enzyme gây viêm và giảm mức histamine – yếu tố chính gây viêm và đau ở những bệnh nhân viêm khớp

Ngoài đặc tính kháng viêm, nghệ còn giàu đặc tính chống oxy hóa. Hợp chất curcumin trong nghệ đóng vai trò như chất chống oxy hóa quan trọng giúp trung hòa các gốc tự do và bảo vệ xương chống thoái hóa. Bằng cách này, nó cũng giúp giảm đau khớp.

Ngoài việc dùng phương pháp này, bạn cần tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên để phát huy hiệu quả tốt nhất của nó.

mua tinh bột nghệ
Các tin khác