Đái tháo đường type 2 là trường hợp cơ thể không có khả năng tạo đủ insulin cho nhu cầu cơ thể hoặc không đáp ứng bình thường với insulin mà cơ thể sản xuất ra. Hậu quả khiến cho lượng đường trong máu tăng cao dẫn đến đái tháo đường hay còn gọi là tiểu đường.

Tỉ lệ người mắc tiểu đường type 2 đang ngày càng gia tăng, bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc bệnh. Trên thế giới có hơn 100 triệu người mắc chứng đái tháo đường thì có khoảng 90% trong số này bị đái tháo đường type 2. Ở một số quốc gia, có tới gần một nửa dân số mắc đái tháo đường type 2.

Vì vậy, phòng ngừa bệnh tiểu đường là rất cần thiết. Nano curcumin hiện đang là giải pháp mới, an toàn mà hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Vì sao Tinh bột nghệ VCURMIN có khả năng ngăn ngừa bệnh tiểu đường?

trị bệnh tiểu đường

Tinh bột nghệ VCURMIN có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2 nhờ tăng cường nồng độ insulin qua 2 tác động:

- Cải thiện độ nhạy cảm của màng tế bào với insulin, từ đó tế bào tăng cường sử dụng glucose trong các quá trình chuyển hóa tiếp theo. Ngoài ra, Curcumin còn có khả năng ức chế các chất gây viêm do các tế bào miễn dịch tiết ra.

-Thúc đẩy các hoạt động tổng thể của tuyến tụy, do đó tế bào beta đảo tụy tăng cường sản sinh insulin cho cơ thể.

Ngoài ra, chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học cũng góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Phòng ngừa bệnh tiểu đường từ thói quen sinh hoạt hàng ngày

Tăng cường bổ sung chất xơ bằng cách ăn thực phẩm chứa nhiều chất xơ là biện pháp cải thiện lượng đường trong máu hữu hiệu, giúp bạn ngăn ngừa các bệnh tim mạch và tiểu đường.

Kiểm soát trọng lượng cơ thể: Bạn nên cố gắng duy trì cân nặng ổn định, tránh tăng cân và béo phì bởi béo phì là một trong những yếu tố hàng đầu dẫn đến bệnh tiểu đường type 2.

Hạn chế thức ăn nhanh: thức ăn nhanh chứa nhiều tinh bột, đường, chất béo, muối…do vậy ăn nhiều thức ăn nhanh dễ gây béo phì và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

thể dục thể thao điều trị bệnh tiểu đường

Tích cực vận động, luyện tập thể thao không những nâng cao sức khỏe dẻo dai của cơ thể mà còn phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả. Theo một nghiên cứu tại Hà Lan cho thấy tập thể dục 35 phút mỗi ngày nguy cơ mắc bệnh tiểu đường giảm 80%.

Không hút thuốc lá: nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở những người hút thuốc lá cao hơn 50% so với người không hút thuốc. Thuốc lá còn là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh ung thư, tim mạch, hô hấp…

Ngủ đủ giấc: Khi thiếu ngủ, cơ thể mệt mỏi và sử dụng insulin không hiệu quả - nguyên nhân chính gây bệnh tiểu đường type 2. Vì vậy bạn hãy dành khoảng 8 tiếng mỗi ngày cho giấc ngủ để cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi sau ngày dài làm việc.

Vì vậy, để phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, ngay từ bây giờ bạn hãy tạo cho mình một lối sống lành mạnh, khoa học. Kết hợp với sử dụng Tinh bột nghệ VCURMIN trong sản phẩm có chứa Curcumin giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.

Xem thêm: Tinh bột nghệ VCURMIN bán ở đâu?

mua tinh bột nghệ
Các tin khác