alzheimer

Bệnh Alzheimer và cơ chế gây bệnh
Alzheimer hay còn gọi là bệnh sa sút trí tuệ. Bệnh bắt đầu là chứng suy giảm trí nhớ nhẹ thường gặp ở người già. Khi bệnh tiến triển, những triệu chứng của bệnh sẽ ngày càng trầm trọng hơn, bệnh nhân có thể bị mất trí nhớ, khó khăn trong ngôn ngữ diễn đạt, khả năng nhận thức và thậm chí bệnh nhân không thể tự thực hiện những thói quen sinh hoạt hằng ngày như ăn uống, đi vệ sinh...

Bắt đầu từ 25 tuổi trở lên, mỗi ngày sẽ có tới 3.000 tế bào não chết đi mà cơ thể người không tự sản sinh thêm được nữa. Mỗi tế bào não lại chịu sự tấn công của khoảng 10.000 gốc tự do, những gốc tự do này có thể tác động làm xơ hóa các đầu sợi trục thần kinh và bao myelin, gây chết các tế bào não và rối loạn chức năng não.

Y học hiện đại cho rằng khi các tế bào thần kinh bị chết hoặc rối loạn chức năng não, liên kết giữa các tế bào bị phá hủy, sẽ làm thay đổi khả năng tư duy, trí nhớ và hoạt động của bệnh nhân. Các gốc tự do phá hủy các tế bào thần kinh, làm tổn thương nhu mô não, thúc đẩy hình thành các búi tơ thần kinh (neurofilamen) và mảng lão hóa (β- Amyloide) trong não, được xem là nguyên nhân chính gây nên bệnh Alzheimer.

Những tế bào thần kinh đầu tiên bị tổn thương nằm trong vùng não liên quan đến sự hình thành ký ức mới, vì vậy, ở giai đoạn đầu, người bệnh thường có biểu hiện hay quên những thông tin mới, sự kiện mới xảy ra. Bệnh Alzheimer sẽ trở nên trầm trọng hơn theo thời gian.

Cho đến nay, vẫn chưa có phương pháp và thuốc điều trị đặc hiệu bệnh Alzheimer, tuy nhiên nghiên cứu để làm chậm sự tiến triển của bệnh được nhiều nhà khoa học quan tâm. Trong những nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đã chứng minh Tinh bột nghệ VCURMIN có khả năng làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer, mở ra sự hy vọng mới cho việc tìm ra phương pháp điều trị căn bệnh nguy hiểm này.

Tinh bột nghệ VCURMIN tác động đến bệnh Alzheimer như thế nào?

tinh bột nghệ

Curcumin trong tinh bột nghệ có khả năng đi qua hàng rào máu não. Hàng rào máu não được xem là rào cản sinh lý đặc biệt, giúp ngăn cản sự xâm nhập của những tác nhân không mong muốn có thể theo đường máu đi vào não bộ. Tuy nhiên điều này có thể làm hạn chế, thậm chí là mất tác dụng của các thuốc tác dụng lên hệ thần kinh trung ương, gây khó khăn trong điều trị.

Tháng 12 năm 2004, tạp chí “The Journal of Biological Chemistry” đã đăng tải một nghiên cứu chứng minh Curcumin có thể đi qua hàng rào máu não. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong sử dụng tinh bột nghệ để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị Alzheimer.

Tinh bột nghệ VCURMIN ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển của Alzheimer nhờ vào các cơ chế sau:

- Khử các gốc tự do: Curcumin có tác dụng chống oxy hóa mạnh, khử các gốc tự do, giúp ngăn chặn các tác nhân gây bệnh.

- Phá vỡ sự tích tụ mảng của mảng bám β- Amyloide: Theo một nghiên cứu được đăng trên “Journal of Alzheimer’disease”, đăng vào năm 2011, đã chứng minh Curcumin có khả năng liên kết trực tiếp với các mảng bám β- Amyloide, giúp ngăn chặn sự hình thành các mảng bám amyloide đầu tiên, làm chậm quá trình suy thoái ở tế bào thần kinh, giúp ngăn ngừa khả năng gây bệnh Alzheimer.

- Curcumin làm giảm lượng cholesterol trong não: mức cholesterol trong não cao có liên quan đến nguy cơ mất trí nhớ ở bệnh nhân Alzheimer.

vcurmin

mua tinh bột nghệ
Các tin khác