Mỗi người cần tự trang bị cho mình kiến thức đầy đủ để tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ ung thư dạ dày nguy hiểm. Vậy ung thư dạ dày dễ dàng tấn công vào nhóm đối tượng nào?

ung thư dạ dày

Người có nhiễm vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP có liên quan đến 60-80% trường hợp ung thư dạ dày, cho thấy sự nguy hiểm của loại vi khuẩn này. HP cũng là thủ phạm chính hàng đầu gây viêm loét dạ dày – tá tràng, làm cho biến chứng ung thư dạ dày tăng cao.

Vi khuẩn HP dễ dàng lây lan qua đường ăn uống, do vậy, giữ gìn vệ sinh ăn uống sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cần được chú ý coi trọng.

Người có hút thuốc lá

Khói thuốc không chỉ là nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi mà còn khiến người hút có nguy cơ cao mắc ung thư dạ dày. Các nghiên cứu khoa học đã chúng minh người hút thuốc lá có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn 40-82% so với người bình thường không hút.

Không chỉ có vậy, người hít phải khói thuốc lá thụ động cũng có thể mắc ung thư dạ dày, ung thư phổi và một số loại ung thư khác cao hơn người bình thường không tiếp xúc với khói thuốc. Không hút thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và những người thân yêu xung quanh.

Người bị thừa cân, béo phì

béo phì

Mặc dù chưa có kết luận chính xác nhưng các nhà khoa học đã tìm thấy có sự liên quan giữa thừa cân, béo phì với tăng cao nguy cơ mắc ung thư dạ dày và một số bệnh khác: thực tế những người béo phì có tỉ lệ mắc ung thư dạ dày cao gấp 2 lần so với những người không bị béo phì.
Người thường xuyên ăn thực phẩm chế biến sẵn, ăn mặn
Những người ăn quá mặn, thường xuyên ăn thực phẩm muối chua, chế biến sẵn có nguy cơ mắc ung thư dạ dày rất cao do các chất nitrat, nitrit gây ung thư có nhiều trong các loại thực phẩm này, ngoài ra, vi khuẩn HP cũng có thể có mặt trong thực phẩm chế biến sẵn, đồ muối chua nếu không được chế biến sạch sẽ.

Người có tiền sử gia đình mắc bệnh

Ung thư dạ dày cũng được xuất phát từ nguyên nhân di truyền. Người có bố mẹ hay anh chị em ruột bị ung thư dạ dày sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 2-4 lần so với những người bình thường.

Người đã từng trải qua phẫu thuật dạ dày

Những người đã phẫu thuật cắt bỏ dạ dày hoặc môn vị đều có nguy cơ mắc ung thư dạ dày sau khoảng 20 năm. Giải thích nguyên nhân này, các nhà khoa học cho biết do khi cắt một phần dạ dày, acid dạ dày sẽ tiết ít hơn, cho phép vi khuẩn sản sinh nitrit gây ung thư hoạt động mạnh hơn.

Dù có thuộc vào nhóm các đối tượng dễ mắc ung thư dạ dày hay không, bạn đều cần kiểm tra sức khỏe định kỳ 2 lần/năm để có thể kịp thời phát hiện các bệnh và có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, hợp lý, tránh xa các chất kích thích, hạn chế rượu bia, căng thẳng stress…Có sức khỏe tốt sẽ phòng tránh được rất nhiều loại bệnh.

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, hãy sử dụng tinh bột nghệ Vcurmin. Với các tác dụng chống ung thư mạnh mẽ, Curcumin trong tinh bột nghệ giúp ngăn chặn cả 3 quá trình hình thành, phát triển và di căn của khối u, giúp phục hồi sức khỏe và nâng cao sức đề kháng, làm giảm tác hại của hóa xạ trị, làm mau lành vết thương, chống viêm nhiễm sau phẫu thuật.  

tinh bột nghệ vcurmin

mua tinh bột nghệ
Các tin khác