Các phát hiện từ nghiên cứu cho thấy các thuốc ức chế RANKL có thể hiệu quả trong việc ngăn chặn cả giai đoạn sớm cũng như tiến triển của bệnh ung thư vú. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hoạt chất curcumin có trong nghệ vàng – loại gia vị phổ biến trong chế độ ăn hàng ngày có thể làm giảm sự biểu hiện của các phân tử RANKL trong tế bào ung thư vú và làm chậm sự phát triển của ung thư.

Trong bệnh ung thư vú, một số tế bào ung thư hoạt động tích cực hơn và phát triển nhanh hơn trong khi một số tế bào khác ở dạng tiềm tàng, chậm phát triển và ít nguy hiểm. Sự hiện diện của những tế bào khối u tấn công mạnh hơn cho phép ung thư vú lan rộng ra các bộ phận khác của cơ thể thông qua quá trình di căn. Bệnh nhân ung thư vú hiếm khi tử vong do khối u nguyên phát mà thường chết vì ung thư đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể, làm suy yếu chức năng của các cơ quan quan trọng như gan, phổi hoặc não.

tinh bột nghệ chữa ung thu

Khi các tế bào ung thư tăng sinh mạnh và di căn khắp cơ thể, sự sống của bệnh nhân bị đe dọa. Việc xác định các tác nhân ngăn chặn và làm chậm sự lây lan của bệnh có thể làm giảm tiến triển của ung thư và kéo dài thời gian sống.

Theo nghiên cứu ở trên, khi một phân tử protein gọi là RANKL hiện diện trong tế bào ung thư với số lượng lớn thì các khối u sẽ được kích hoạt nhiều hơn, dễ di căn hơn, khả năng tiêu diệt các cơ quan khác nhiều hơn. RANKL được sản xuất bởi tế bào T quy định điều chỉnh phản ứng miễn dịch của cơ thể.

Ức chế các phân tử RANKL có thể ngăn chặn sự di căn của khối u

Một loại thuốc mới có tên denusomab được Amgen đưa ra thị trường gần đây có khả năng ức chế RANKL. Tuy nhiên loại thuốc này có giá thành cao và đòi hỏi phải có sự chấp thuận của công ty bảo hiểm, do đó ít bệnh nhân có thể tiếp cận điều trị bằng liệu pháp này trong tương lai. Tin vui cho bệnh nhân ung thư là hiện nay hợp chất thiên nhiên curcumin – chiết xuất từ nghệ vàng – cũng có thể giảm viêm, ức chế RANKL và giảm nguy cơ ung thư.

Nghệ vàng là một trong những thực phẩm có khả năng chống ung thư rất mạnh. Curcumin, thành phần hoạt chất trong nghệ đã được nghiên cứu chứng minh là một chất bảo vệ tế bào, chống oxy hóa, chống viêm mạnh. Curcumin có khả năng ức chế RANKL cũng như các phân tử gây viêm và chất kích hoạt khối u khác như COX-2, LOX-5, MMP2, TNFα, HER2, bFGF, TGF-B1 và VEGF.

Ở các nước thường sử dụng nghệ trong chế độ ăn hàng ngày như Ấn Độ có tỷ lệ mắc các loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư ruột kết thấp hơn hẳn so với các nước khác.

Tuy nhiên, khi sử dụng dược liệu như một vị thuốc để phòng ngừa và điều trị bệnh thì phải đảm bảo chất lượng dược liệu và uống đúng liều lượng. Trên thực tế, thành phần hoạt chất curcumin trong nghệ tươi chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ và còn nhựa tạp chất, do đó để đạt hiệu quả điều trị phải dùng với liều rất cao. Ngày nay, các nhà khoa học đã bào chế ra Tinh bột nghệ VCURMIN giúp khắc phục những hạn chế của nghệ thông thường, đem lại hiệu quả vượt trội.


tác dụng của tinh bột nghệ vcurmin

mua tinh bột nghệ
Các tin khác