Nhà dinh dưỡng học Stacy Kennedy của viện Ung thư Dana – Farber khuyên rằng một nửa trong đĩa thức ăn của bạn nên là rau củ (và trái cây), một phần tư là protein nạc và một phần tư là ngũ cốc nguyên cám, bên cạnh đó nên bổ sung đủ nước và một lượng nhỏ chất béo lành mạnh. Tuân theo hướng dẫn này có thể giúp bạn tăng cường năng lượng trong quá trình điều trị và kiểm soát tốt triệu chứng.

nấu ăn sức khỏe

Để ngăn ngừa sút cân trong quá trình hóa trị liệu, Kennedy khuyên nên ăn nhiều bữa nhỏ và có đủ chất dinh dưỡng và protein hơn là ăn ba bữa lớn trong ngày. Protein rất quan trọng đối với bệnh nhân trải qua hóa trị vì nó cung cấp năng lượng và hỗ trợ miễn dịch. Nguồn protein tốt có thể kể đến là các loại hạt, đậu, cá, thịt nạc và trứng.

Đối với bệnh nhân cấy ghép tế bào gốc, có những hướng dẫn đặc biệt để theo dõi trong 100 ngày đầu tiên sau cấy ghép để ngăn ngừa nhiễm trùng. Điều quan trọng là thức ăn phải sạch, hạn chế tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn, chú ý rửa tay và vệ sinh dụng cụ nấu nướng bằng nước nóng và xà phòng trước khi sử dụng. Các thức ăn như trứng và thịt phải được nấu chín ở nhiệt độ thích hợp.

Một số chuyên gia về ung thư đang nghiên cứu một phương pháp trồng rau mới trong nước. Với việc trồng các loại rau như rau diếp trong môi trường dinh dưỡng lỏng, phương pháp này cho phép các bệnh nhân có thể sử dụng rau sống một cách an toàn. Tuy nhiên cần có nhiều nghiên cứu kỹ hơn về phương pháp mới này.

Ngoài ra, đối với các thực phẩm chứa trứng, kem, sốt mayonnaise, thực phẩm dễ hư hỏng thì không nên để ở nhiệt độ phòng quá một giờ. Tránh các loại sữa chưa qua tiệt trùng vì có thể nhiễm vi khuẩn.

Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học, bệnh nhân có thể sử dụng thực phẩm hỗ trợ Tinh bột nghệ VCURMIN để phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, phòng chống tế bào ung thư hình thành, phát triển và di căn cũng như phục hồi sức khỏe, làm giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị ung thư.

ăn tinh bột nghệ khi điều trị ung thư

mua tinh bột nghệ
Các tin khác