Ung thư đại tràng được biết đến là loại bệnh ung thư “liên quan đến thực phẩm” và chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi chế độ ăn uống của người bệnh. Dưới đây là 8 biện pháp tự nhiên mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để ngăn chặn và đẩy lùi căn bệnh quái ác này.

đại tràng tinh bột nghệ

Ăn ít thịt đỏ

Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn các loại thịt đỏ thường xuyên như thịt bò, thịt cừu làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại tràng, đặc biệt là khi ăn nhiều hơn 1 bữa mỗi ngày. Các chất giải phóng ra trong quá trình tiêu hóa thịt đỏ có thể phá hủy và ức chế việc sửa chữa ADN, làm gia tăng các phản ứng viêm. Việc phá hủy ADN là nguyên nhân chính của tất cả các loại ung thư, trong đó có ung thư đại tràng.

Ăn nhiều tỏi

Theo thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia, đã có nhiều nghiên cứu sơ bộ cho thấy tỏi có thể làm giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa. Tác dụng bảo vệ này của tỏi là nhờ vào các đặc tính kháng khuẩn, khả năng ngăn chặn sự hình thành các chất gây ung thư, làm giảm sự phân chia tế bào và gây chết tế bào. Tỏi chứa hàm lượng cao lưu huỳnh, selen và các hoạt chất allicilin, flavonoid, tất cả đều có lợi cho sức khỏe.Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo một người bình thường nên ăn khoảng 2-5g tỏi tươi mỗi ngày (khoảng 1 nhánh tỏi)

Sử dụng dầu ô liu

Dầu ô liu làm giảm axit mật và tăng nồng độ các enzyme điều hòa hoạt động của các tế bào trong lớp lót của ruột, thúc đẩy các mô phát triển khỏe mạnh. Các hợp chất phenolic trong dầu oliu cũng có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư.

Ăn nhiều thực phẩm giàu selen

Các nghiên cứu cho thấy selen không chỉ ức chế sự phát triển của tế bào ung thư đại tràng mà còn tăng cường tác dụng của thuốc điều trị ung thư.

Thực phẩm giàu selen bao gồm hành, tỏi, hạt hướng dương, nấm, ngũ cốc nguyên hạt, cá ngừ, cá hồi.

Uống trà sâm

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng một số loại nhân sâm lâu năm làm giảm sự phát triển và tăng sinh của các tế bào ung thư đại tràng, thúc đẩy các tế bào chết theo chu trình. Nhân sâm cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn chặn ung thư. Nhân sâm có nguồn gốc từ Mỹ hay ở châu Á đều có những đặc tính này.

tinh nghệ vàng

Dùng nghệ thường xuyên

Nhiều công trình nghiên cứu y học hiện đại đã chứng minh rằng hoạt chất curcumin có trong củ nghệ vàng có khả năng ức chế quá trình hình thành, phát triển và di căn của ung thư. Không những thế, curcumin còn giúp làm giảm độc tính của thuốc hóa trị, xạ trị, tăng cường sức khỏe cho những bệnh nhân ung thư đang trong quá trình điều trị.

Ngày nay, các nhà khoa học đã cho ra đờiTinh bột nghệ Tách Tinh Dầu VCURMIN giúp làm tăng độ độ hấp thu của curcumin, nhờ đó đem lại hiệu quả điều trị vượt trội so với nghệ thông thường. 

mua tinh bột nghệ
Các tin khác