Điều trị ung thư bằng hóa trị và xạ trị đang rất phổ biến hiện nay, đem lại kết quả tốt và niềm hy vọng cho bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, hóa trị, xạ trị lại gây ra nhiều tác dụng phụ, vì vậy giảm độc tố của hóa xạ trị là rất cần thiết giúp người bệnh mau phục hồi sức khỏe.


ung thư hóa xạ trị
 

Hóa trị, xạ trị gây ra những tác dụng phụ gì?

Phạm vi và mức độ ảnh hưởng của tác dụng phụ tùy thuộc vào kiều lượng, thời gian dùng hóa xạ trị và vị trí, kích thước của khối u. Các tác dụng phụ thường gặp như sau:

Giảm số lượng hồng cầu gây thiếu máu

Giảm sức đề kháng cơ thể, khiến cơ thể dễ nhiễm các vi khuẩn, virus gây bệnh

Gây tổn hại các tuyến nước bọt làm bệnh nhân khô miệng, khó nuốt

Buồn nôn, nôn, mệt mỏi, cơ thể suy kiệt nhất là vào giai đoạn cuối của liệu trình điều trị bằng hóa trị

Viêm da, lở loét niêm mạc gây chảy máu, rụng tóc

Rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy

Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị bằng tinh bột nghệ Vcurcumin

Nếu bệnh nhân ung thư không chú trọng đến việc hạn chế tác dụng phụ của hóa xạ trị thì rất dễ dẫn đến tình trạng sút cân, suy kiệt sức khỏe ngày càng trầm trọng. Vì thế giảm thiểu các tác dụng phụ, nâng cao chất lượng cuộc sống là mục tiêu cần được chú ý trong quá trình điều trị ung thư. Người bệnh cần:

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bệnh nhân đề bù lại năng lượng hao hụt do các khối u gây nên: Ăn uống đầy đủ nhóm chất đạm, bột đường, chất béo, các vitamin và khoáng chất, uống nhiều nước, tập luyện thể thao, thư giãn và nghỉ ngơi hợp lý để tăng cường thể chất, cải thiện sức khỏe.

Tăng cường hệ miễn dịch, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị như biếng ăn, rụng tóc, buồn nôn, nôn mửa…bằng các loại thảo dược, trong đó nổi bật là hoạt chấy Curcumin trong củ nghệ vàng. Theo một nghiên cứu tại Ý năm 2013 trên 160 bệnh nhân ung thư được điều trị hóa xạ trị cho thấy sử dụng 1,5g Curcumin mỗi ngày giúp giảm tác dụng phụ hóa xạ trị hơn so với nhóm không sử dụng Curcumin.

Tuy nhiên Curcumin thực tế trong bột nghệ thường rất thấp, chỉ 3% được hấp thu vào cơ thể. Vì thế tinh bột nghệ Vcurcumin ra đời chứa hoạt chất Curcumin, có tác dụng gấp 50-80 lần nghệ thông thường. Ttinh bột nghệ Vcurcumin thấm sâu vào từng tế bào giúp ức chế sự phát triển của khối u, giảm độc tính khi điều trị hóa xạ trị và bảo vệ các tế bào lành.

Người bệnh dùng tinh bột nghệ Vcurcumin phục hồi nhanh hơn, ăn ngon miệng, ngủ tốt hơn, cải thiện được chất lượng cuộc sống.

Vì vậy tinh bột nghệ Vcurcumin  giúp phục hồi sức khỏe người bệnh, giảm tác hại hóa xạ trị đối với cơ thể và tăng cường sức đề kháng chống chọi với bệnh tật.

tinh bột nghệ vcurmin

mua tinh bột nghệ
Các tin khác