Thừa cân, béo phì đang tăng gia tăng chóng mặt và là vấn đề sức khỏe của toàn cầu. Theo các thống kê gần đây, tại Mỹ có hơn 69% người độ tuổi trên 20 bị béo phì, thừa cân và tại Anh con số này lên đến 62% dân số trong độ tuổi 16 trở lên.

béo phì ăn uống

Những người thừa cân, béo phì có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm cao hơn ở người bình thường như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, đột quỵ…Bên cạnh đó, béo phì còn làm gia tăng khả năng mắc 10 loại ung thư phổ biến:

Ung thư cổ tử cung: 62%

Ung thư túi mật: 31%

Ung thư thận: 25%

Ung thư cổ tử cung: 10%

Ung thư tuyến giáp: 9%

Ung thư bạch cầu: 9%

Ung thư gan: 19%

Ung thư ruột kết: 10%

Ung thư buồng trứng: 9%

Ung thư vú: 5%

Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc trường Y học nhiệt đới và vệ sinh dịch tễ London (Anh) sau cuộc nghiên cứu và thu thập dữ liệu của 5 triệu người sống tại Anh trong vòng 7 năm. Trước đây các bác sĩ cảnh báo về nguy cơ mắc ung thư thận, vú, cổ tử cung…ở những người thừa cân, béo phì. Nghiên cứu trên đã khẳng định mối quan hệ mật thiết giữa béo phì và một số bệnh ung thư như ung thư vú, cổ tử cung, thận…

Để xác định mức độ thừa cân, béo phì, các bác sĩ dựa vào chỉ số khối cơ thể BMI. Cách tính chỉ số BMI: cân nặng của một người ((kg) chia cho bình thương chiều cao của người đó (m hoặc cm). Chỉ số BMI càng cao càng có nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Tình trạng số người thừa cân, béo phì đang ngày càng tăng cao trên khắp thế giới. Vì vậy mỗi người cần tạo cho mình chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học, tích cực vận động và rèn luyện thể thao, ăn uống lạnh mạnh, tránh ăn nhiều dầu mỡ, tinh bột, thức ăn nhanh…nên ăn nhiều trái cây, rau xanh để cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

Ngoài ra, sử dụng tinh bột nghệ Vcurmin cũng là cách ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư hiệu quả. Tinh bột nghệ Vcurmin không chỉ có tác dụng ức chế sự hình thành, phát triển của khối u mà còn làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu, ngăn chặn tích lũy mỡ thừa giúp giảm cân, giảm lượng mỡ hiệu quả, đặc biệt là vùng mỡ bụng. Sử dụng Vcurmin cũng an toàn và không gây bất cứ tác dụng phụ nào.

tinh bột nghệ viện khoa học công nghệ

mua tinh bột nghệ
Các tin khác